2 kiểu người nhìn có vẻ thân thiện nhưng thực chất không thể làm bạn bè

Chúng ta sống ở trên đời không thể thiếu được những quan hệ bạn bè. Bạn bè là người đồng hành chia sẻ những niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống, cũng có thể là người sẽ hỗ trợ và giúp đỡ chúng ta rất nhiều trong suốt hành trình. Thế nhưng bạn có biết rằng, việc kết giao bạn bè thật sự cũng cần có sự chọn lọc, có những người nhác trông tưởng thân thiện nhưng thực tế không thể kết giao, không thể làm bạn thân.

ban-be2

Người quá khiêm tốn

Khiêm tốn là một đức tính tốt. Một người dù thông thái đến đâu cũng vẫn có điều không biết; dù có tài giỏi đến đâu cũng có những việc không làm được. Kết giao với một người như vậy cũng hợp lý.

Nhưng nếu một người quá khiêm tốn trước mặt người khác, tự hạ thấp mình, xu nịnh, không biết xấu hổ để lấy lòng người khác, thì chúng ta phải cảnh giác với người này. Chúng ta phải học cách nhìn bản chất thông qua sự việc và kịp thời nhận ra những ý đồ xấu dưới lớp mặt nạ giả vờ khiêm tốn. Đừng để bị lừa hoặc bị thu hút bởi vẻ bề ngoài giả tạo và khiêm tốn của loại người này. Họ có thể khiến bạn mất cảnh giác và cuối cùng bạn bị lừa.

Quá im lặng

Im lặng là thói quen ứng xử tốt của một người. Những người khoe khoang và mồm mép thường không có gì nhiều và họ không đáng tin cậy trong cuộc sống. Vì vậy, nói nhiều chưa chắc đã chiếm được lòng tin và sự kính trọng của nhiều người. Ngược lại, một người im lặng và kiên định mang đến cho mọi người cảm giác thực tế hơn và khiến mọi người tin tưởng.

Tuy nhiên trong cuộc sống, sự im lặng không phải lúc nào cũng là “vàng” mà có thể trở thành nguy hại cho sự phát triển. Chưa kể một số người quá im lặng là bởi đang che giấu, mưu tính những việc hại người khác.

Tóm lại, trong cuộc sống hàng ngày, mọi người nên cẩn thận hơn với những người quá khiêm tốn hoặc quá im lặng, thận trọng trong cách cư xử với họ. Bởi vì những người như vậy có vẻ dịu dàng, thậm chí là yếu đuối, nhưng thực ra đây chỉ là vẻ ngoài ngụy trang của họ. Họ luôn tích lũy năng lượng trong tim. Một khi ra chiêu thường “chí mạng”, không còn chỗ cho đối thủ đánh trả. Cho nên cổ nhân luôn nhắc nhở rằng: “Đại bàng đứng như ngủ, hổ đi như người bệnh… nhưng khi ra đòn thì chắc chắn đối thủ sẽ bị hạ gục, kẻ ác thường ở trạng thái này”.

ban-be

Vậy bạn nên kết giao với ai?

Người trọng chữ tín

Con người sinh ra giữa đất trời, một người không thể sống vững vàng nếu họ không có đức tin. Nếu một người không có tín nhiệm, lời nói của họ có văn hoa như thế nào đi nữa, sau một thời gian dài, cũng không còn ai để ý đến nữa.

Một người có đức tính tốt là một người phải giữ lời, những lời nói ra đều có thể thực hiện được. Đối với họ một lần bất tín vạn lần bất tin, nếu lời họ nói ra mà không thể thực hiện được, họ sẽ cảm thấy đáng xấu hổ.

Quý Bố, một vị tướng dưới quyền Hạn Vũ, là một người rất giữ lời, chỉ cần là những lời ông đã hứa thì đều sẽ làm ổn thỏa một cách đáng khâm phục, vì thế nhân gian đã tương truyền một câu nói: “Nếu bạn được thưởng hai nghìn lượng vàng, thì tốt hơn hãy nhận lời hứa của Quý Bố”.

Người không so đo tính toán thiệt hơn

Trên đời, ai cũng muốn công việc suôn sẻ, làm ăn phải may mắn phát tài. Nhưng với một số người, nếu chẳng may gặp phải thua lỗ, họ sẽ mất ăn mất ngủ không yên. Đối với họ thành công chính là mục tiêu lớn nhất, không được phép thua đối phương. Họ là những người không biết cách chấp nhận thất bại.

Ngược lại, những người có đức tính tốt sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi, nhất định không lợi dụng người khác. Họ hiểu rằng thành công không thể đến dựa vào việc chớp lấy thời cơ, lợi dụng người khác một cách vô ích, đối với họ thất bại chính là một điều may mắn. Kết thân với những người này, trong công việc bạn có thể dễ dàng trao đổi, tiến tới hợp tác lâu dài.

Kết bạn chính là cách chúng ta kết nối trái tim lại gần nhau hơn, dù kết bạn với ai cũng cần đặt tính cách lên hàng đầu, tính cách chính là nguyên tắc và điểm mấu chốt. Chỉ cần một người có bản lĩnh tốt, thì cuộc sống có khó khăn, gian khổ, cũng đáng để chúng ta kết thân bạn hữu cả đời.

Người nhân hậu

“Người chân thành trong hành động lẫn lời nói, không ích kỷ, đầy vị tha, dung dị và chung thủy trong tình cảm có thể trở thành bạn bè cả đời” – Quỷ Cốc Tử.

Lời nói và hành động thống nhất với nhau, nói được làm được. Công chính vô tư, tâm hồn và ý chí kiên định. Cho đi không cầu hồi đáp. Cảm xúc ổn định.

Khôn lỏi không bằng thật thà, nhân hậu. Người tính toán quá chi li thì quan hệ xã hội không suôn sẻ, cuối đời cô độc đến tội nghiệp.

Nhân hậu là phẩm chất tốt đẹp nhất của con người. Kết giao với kiểu người này, bạn sẽ cảm nhận đủ đầy hương vị của tình người, thế sự dung dị trải đầy cỏ thơm, đáng tin tưởng cả đời.

Người tích cực tiến về phía trước

Kết bạn cũng phải xem năng lực. Một người tích cực tiến về phía trước cũng có thể kéo bạn phát triển theo. Người tiêu cực trầm mê trong thế giới nhỏ bé cũng khiến bạn sa ngã lúc nào không hay.

Trong hoàn cảnh hiểm nghèo mà vẫn không từ bỏ hy vọng, lạc quan thì thật sự rất đáng quý. Họ tràn đầy nhiệt huyết với cuộc sống, ý chí kiên trì mạnh mẽ, năng lực điều chỉnh cảm xúc cực nhanh.

Làm bạn với kiểu người này, bạn lúc nào cũng rực lửa theo đuổi mục tiêu, không dám bỏ cuộc.

Related Posts

nam 2023 2024 nguoi co viec lam on dinh co duoc mien nghia vu quan su khong 212615

Người có việc làm ổn định có được miễn Nghĩa vụ quân sự không?

Nghĩa vụ quân sự là gì? Theo khoản 1, Điều 4 trong Chương I của Luật Nghĩa vụ quân sự hiện hành có ghi rõ: Nghĩa vụ…

bi quyet duoi sach gian khoi nha nho vo chuoi an toan hieu qua khong lo hoa chat 205301

Bí quyết đuổi sạch gián khỏi nhà nhờ vỏ chuối, an toàn hiệu quả không lo hoá chất

Gián là loài vật yêu thích bóng tối, luôn tránh xa ánh sáng. Chính vì vậy mà chúng thường trốn trong những góc khuất, u tối chẳng…

di cho gap 7 loai ca nay mua ngay keo het ca tu nhien khong tang trong bo ngang to yen 202243

Cá tự nhiên, không tăng trọng, bổ ngang tổ yến

Cá ngừ Cá ngừ không chỉ là một loại cá phổ biến trên bàn ăn mà còn là một nguồn dồi dào selen, vitamin B12 và axit…

noi nhieu tat mac sai lam 3 dieu nguoi thong minh luon giu kin trong long khong he rang nua loi 201555

Nói nhiều tất mắc sai lầm, 3 điều người thông minh luôn giữ kín trong lòng, không hé răng nửa lời

Nước sâu chảy chậm, và người có trí khôn thì thường truyền đạt tư duy thông qua sự kiểm soát lời nói của mình. Một câu ngạn…

gap thoi 1 buoc doi doi 4 tuoi loc tran vao cua kinh doanh 1 von 10 loi giau nut vach trong 15 ngay 124807

3 tuổi lộc tràn vào cửa kinh doanh 1 vốn 10 lời, giàu nứt vách trong 15 ngày

Tuổi Tý Trong 12 con giáp thì những người tuổi Tý vốn nhanh nhẹn hoạt bát nên làm việc gì cũng có quý nhân giúp đỡ yêu…

nam 2023 mua ban dat bang giay viet tay co gia tri phap ly khong 172601

Mua bán đất bằng giấy viết tay có giá trị pháp lý không?

Mua bán nhà đất là một trong những giao dịch có giá trị lớn nên việc quan tâm đến vấn đề pháp lý là vô cùng cần…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *