7 cách AI có thể được sử dụng trong sản xuất âm nhạc

Có rất nhiều trường hợp sử dụng cho trí tuệ nhân tạo AI. Công nghệ đã thay đổi cách chúng ta làm việc, sáng tạo nghệ thuật, viết và thậm chí sản xuất âm nhạc.

Bạn có thể hài lòng khi biết rằng trí tuệ nhân tạo AI có thể thực hiện các nhiệm vụ sản xuất âm nhạc cho bạn; đóng vai trò là trợ lý âm nhạc cá nhân của riêng bạn. Nó có thể làm được nhiều việc rồi, nhưng công nghệ luôn được cải thiện. Theo dõi các công cụ sản xuất nhạc AI mới nhất và tận hưởng quy trình làm việc tinh tế mà công cụ này cung cấp cho bạn.

1. Tạo các mẫu trống độc đáo

Một bộ trống

Trống cung cấp nhịp điệu trong âm nhạc nhưng việc lập trình cho chúng có thể mất một chút thời gian. Nếu bạn là người thích sáng tạo giai điệu cho các bản nhạc của mình, bạn có thể muốn thuê ngoài các mẫu trống cho một AI âm nhạc.

Có rất nhiều tùy chọn AI để tạo mẫu trống. BeatsBrew, EmergentDrumsDrumMachine chỉ là một vài trong số các ứng dụng phổ biến nhất.

Nếu bạn thấy rằng trống AI hơi lặp đi lặp lại hoặc thiếu độ nảy, bạn luôn có thể tìm thấy các vòng lặp trống trực tuyến từ các nhạc sĩ khác. Có rất nhiều trang web mà các nghệ sĩ sẽ tải lên các vòng lặp và mẫu.

2. Tạo các mẫu và vòng lặp chất lượng cao

Các mẫu và vòng lặp tạo thành các khối xây dựng của hầu hết các bản nhạc, vì vậy bạn không bao giờ có quá nhiều công cụ để tạo chúng! Bất kể bạn muốn mẫu hoặc vòng lặp sử dụng công cụ nào, bạn sẽ có thể tìm thấy một AI có thể tạo mẫu hoặc vòng lặp đó cho bạn. Có thể đáng để xem xét ưu và nhược điểm của các vòng lặp trước khi đưa chúng vào âm nhạc của bạn.

Tùy thuộc vào loại mô hình âm nhạc mà bạn đang theo đuổi, HookGen, Orb Producer SuiteDrumLoopAI đều hữu ích để làm điều này.

Hãy nhớ rằng việc tạo ra một bài hát chứa đầy giai điệu và vòng lặp do AI tạo ra có thể dễ dàng khiến âm thanh trở nên trì trệ và quá công thức. Chúng có thể tạo thành một điểm khởi đầu, nhưng với tư cách là nhà sản xuất âm nhạc, bạn có thể tùy chỉnh chúng và tạo cho chúng một lợi thế để có âm thanh độc đáo hơn.

3. Phát triển giọng hát tổng hợp

Một ca sĩ hát vào micro

Giọng hát có thể là một điều khó khăn để làm đúng khi sản xuất âm nhạc. Nếu bạn không phải là ca sĩ bẩm sinh thì bạn có thể quan tâm đến cách phát triển giọng hát tổng hợp.

Giọng hát được tổng hợp có thể cải thiện âm thanh giọng nói của bạn cũng như tạo ra giọng nói hoàn toàn bằng AI. Nó mang đến cho các nhạc sĩ chơi nhạc cụ cơ hội tạo ra các bài hát hoàn chỉnh mà không cần tìm người cộng tác.

Khi nói đến các công cụ AI để tổng hợp giọng hát, bạn có thể thử Synthesizer V, RevocalizeAIEmvoiceApp. Synthesizer V nói riêng đã nhận được những đánh giá cực kỳ tích cực do có thể tạo ra giọng hát sống động như thật và chạy 100% ngoại tuyến. Nó xứng đáng có một vị trí trong số các công cụ âm nhạc AI tốt nhất.

4. Loại bỏ tiếng ồn nền khỏi giọng hát và đoạn âm thanh

Không có số lượng chỉnh sửa nào có thể bù đắp cho một giọng hát tệ, nhưng đôi khi bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc sử dụng. Nếu bạn có một tệp giọng hát mà bạn đang làm việc với rất nhiều tiếng ồn xung quanh, bạn có thể quét các tần số theo cách thủ công, cắt bỏ càng nhiều mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của giọng hát hoặc bạn có thể chỉ cần sử dụng AI!

Có một số chương trình AI sẽ loại bỏ tiếng ồn xung quanh khỏi giọng hát hoặc đoạn âm thanh mà bạn đưa vào bản nhạc của mình, cung cấp tính năng tự động hóa cho một trong những vấn đề khó chịu nhất của quá trình sản xuất âm nhạc.

Khi nói đến loại bỏ tiếng ồn xung quanh, bạn sẽ muốn thử một trong hai CrystalSound hoặc AIcoustics.

5. Phân tích hỗn hợp âm thanh và đưa ra phản hồi

Sàn trộn nhạc

Trộn âm thanh không phải là một môn khoa học mà là một hình thức nghệ thuật. Có nghĩa là, bản phối của bạn có “tốt” hay không là tùy thuộc vào bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều cách khác nhau để trộn một bản nhạc có thể khiến một số nhà sản xuất âm nhạc choáng ngợp. Nhận một số phản hồi về bản phối âm thanh của bạn có thể rất hữu ích, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu sản xuất âm nhạc.

MixCheck StudioAuphonic là những ví dụ điển hình về AI mà bạn có thể sử dụng để nhận phản hồi về bản phối âm thanh. Sử dụng AI để phản hồi âm nhạc chỉ là một trong những cách đạo đức mà AI có thể được sử dụng trong sản xuất âm nhạc.

6. Làm chủ các bản nhạc theo tiêu chuẩn thương mại

Thông thường, không phải việc thiếu chất lượng trong các bản nhạc hoặc khả năng âm nhạc khiến bạn không thu hút được người nghe—mà là do thiếu âm thanh chuyên nghiệp. Hòa âm và làm chủ là một quá trình phức tạp và là một quá trình mà bạn nhất thiết phải am hiểu nếu muốn các bản nhạc của mình nghe hợp lý.

Trước đây, bạn cần có kinh nghiệm hòa âm/làm chủ hoặc tiền để trả cho người làm việc trên bản nhạc của bạn. Bây giờ, bạn chỉ cần sử dụng AI cho nó, chẳng hạn như Landr hoặc Cryo-Mix. Bạn nên đảm bảo điều chỉnh kết quả và lưu ý rằng phiên bản trả phí thường sẽ cung cấp cho bạn bản gốc tốt nhất.

7. Viết lời bài hát

Một người viết lời bài hát

Lời bài hát là một phần quan trọng trong quá trình sản xuất âm nhạc, thường là ở phần cuối của quá trình—trừ khi bạn thực hiện một cách tiếp cận không chính thống là viết lời bài hát trước nhạc cụ. Dù bằng cách nào, có thể khó diễn đạt đầy đủ những gì bạn đang muốn nói thông qua lời bài hát, đặc biệt nếu bạn không thành thạo trong lĩnh vực này.

Cả hai SongwrAiterLyricStudio có thể hữu ích cho việc hoàn thiện câu thơ tiếp theo của bạn; chỉ cần nhớ nhắc và chỉnh sửa nó cho đến khi nó thực sự phù hợp với phong cách bạn đang theo đuổi. Cho dù bạn có sử dụng chúng trong phiên bản hoàn chỉnh hay không, bạn sẽ có thể thấy rằng việc có bản nháp đầu tiên sẽ giúp khơi nguồn sáng tạo của bạn.

AI có thể cải thiện quy trình sản xuất âm nhạc của bạn

Có một vị trí cho AI trong hầu hết mọi ngành và mọi nhiệm vụ. Mặc dù bạn có thể thích gần gũi với các yếu tố khác nhau liên quan đến quá trình tạo nhạc, nhưng không có gì sai khi hợp lý hóa quy trình làm việc của bạn bằng cách kết hợp trí tuệ nhân tạo.

AI có thể xử lý các yếu tố sản xuất âm nhạc mà bạn ít thích nhất, giúp bạn thoải mái tập trung vào các yếu tố bạn thích.

Nguồn: Tổng hợp – được thực hiện thử nghiệm bằng NLP và trí tuệ nhân tạo, vui lòng nhấn báo lỗi để góp ý

Related Posts

1708479128 admin ajax

Dùng Google Maps để lưu lại vị trí đỗ xe

Bạn có thể dùng Google Maps để lưu lại vị trí đỗ xe của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ không khó khăn khi tìm vị trí đỗ…

1707435072 admin ajax

Top 5 lý do học sinh sinh viên nên mua laptop gaming Nitro 16 Phoenix, RTX 4050

Những năm gần đây, việc chọn mua laptop gaming đã trở thành xu hướng hấp dẫn đối với học sinh sinh viên, nhờ hiệu năng vượt trội,…

1707086585 admin ajax

20 trang web mua sắm trực tuyến miễn phí vận chuyển quốc tế

Sự gia tăng của mua sắm trực tuyến đã khiến vận chuyển quốc tế trở thành băng chuyền của thế giới. Bạn có thể đặt hàng một…

admin ajax

Cách chọn mua đồ công nghệ dịp Tết Nguyên Đán 2024

Bạn đang muốn mua đồ công nghệ để làm quà hoặc sử dụng dịp Tết Nguyên Đán Canh Thìn 2024? Sau đây là một số gợi ý…

1705976846 admin ajax

Bộ sạc điện thoại ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin?

Theo các chuyên gia, bộ sạc kém chất lượng thường không có chip quản lý và tối ưu sạc, khiến các dòng điện nhiễu không được xử…

admin ajax

Tìm kiếm AI Search bằng hình ảnh với Google Lens là gì?

Google Lens AI Search là một tính năng của Google cho phép bạn sử dụng máy ảnh của điện thoại để tìm kiếm thông tin về những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *