9 ý tưởng đạo cụ sáng tạo để chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm phức tạp hơn một chút so với việc chỉ làm cho sản phẩm tỏa sáng. Để làm nổi bật ảnh của bạn, hãy thêm một số đạo cụ sáng tạo xung quanh ảnh hoặc trong nền.

Theo dõi các chủ đề là một cách dễ dàng để thực hiện việc này, nhưng bạn có thể sử dụng các đạo cụ không phù hợp với chủ đề của sản phẩm để đạt được nhiều thành công. Nếu bạn muốn biết những ý tưởng chống đỡ nào hiệu quả và khi nào bạn nên sử dụng chúng, thì bạn đang ở đúng nơi.

1. Hoa, Lá hoặc Thực vật

Hoa và cây cối thường là chủ đề riêng của chúng trong nhiều bức ảnh, nhưng chúng—cũng như tán lá—có thể được sử dụng làm đạo cụ cho nhiều sản phẩm. Sử dụng các mặt hàng hoa thường gợi lên cảm giác nữ tính, cuộc sống mới, sự lãng mạn và sự thay đổi theo mùa.

Hoa là một chỗ dựa tuyệt vời cho các sản phẩm nước hoa, đặc biệt là những sản phẩm sử dụng mùi hương của hoa đang sử dụng, hoặc thậm chí là một cách đẹp để chụp ảnh đồ trang sức. Những tán lá khô có thể tạo thêm cảm giác mộc mạc cho ảnh của bạn; điều này phù hợp với các sản phẩm nam tính hơn là hoa tươi.

2. Thực phẩm, Nguyên liệu hoặc Dụng cụ nhà bếp

Chụp ảnh sản phẩm bánh quy.

Chụp ảnh cho bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến thực phẩm đều đi đôi với việc sử dụng đạo cụ làm từ thực phẩm. Nếu bạn đang chụp ảnh một món ăn đã hoàn thành—chẳng hạn như sinh tố hoặc bánh nướng—việc sử dụng nguyên liệu làm đạo cụ sẽ bổ sung và thông báo cho khán giả. Đối với thực phẩm tốt cho sức khỏe, người tiêu dùng thích xem các thành phần tốt cho sức khỏe trong ảnh.

Liền kề với chụp ảnh đồ ăn là chụp ảnh đồ vệ sinh cá nhân. Nhiều đồ vệ sinh cá nhân sử dụng các nguyên liệu làm từ thực phẩm gợi lên sự tươi mát và mùi thơm dễ chịu — hãy trình bày những nguyên liệu đó trong ảnh của bạn.

3. Sách, Tạp chí hoặc Văn học

Bố cục phẳng của các sản phẩm nữ tính bao gồm cả tạp chí cổ điển.

Sách và tài liệu nói chung có thể mang lại không khí tinh tế cho ảnh sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm của bạn nhắm đến thị trường của những người lớn tuổi hơn, hòa đồng hơn, thì văn học sẽ là chỗ dựa sáng tạo tuyệt vời. Nó đặc biệt tuyệt vời để chụp ảnh giày thông minh, kính mắt, đồ nội thất sang trọng và những thứ tương tự.

Sử dụng tạp chí làm đạo cụ có thể xác định góc độ thị trường của bạn. Đảm bảo giọng điệu và danh tiếng của tạp chí hoặc tài liệu phù hợp với thị trường mục tiêu của bạn cho các bức ảnh chụp sản phẩm.

Bạn không cần phải giữ sách hoặc tạp chí ở dạng cuối cùng. Bạn có thể sử dụng các trang được tuyển chọn để kể một câu chuyện — theo nghĩa đen như bạn muốn. Hoặc sử dụng các trang để tạo ảnh ghép hoặc bề mặt có kết cấu mà sản phẩm của bạn có thể đặt trên đó.

4. Sản phẩm dành cho thú cưng

Phụ kiện thú cưng với một con chó nhỏ.

Nếu bạn đang quay nội dung cho một sản phẩm từ động vật, cho dù đó là thức ăn cho chó, đồ chơi cho mèo, giường ngủ bằng vải bông cho thú cưng hay thứ gì khác, thì việc sử dụng các sản phẩm dành cho thú cưng khác làm đạo cụ sáng tạo sẽ hiệu quả.

Ngay cả khi đối tượng trong ảnh của bạn là sản phẩm dành cho thú cưng, bạn vẫn có thể thiết lập tông màu bằng cách đặt các sản phẩm dành cho thú cưng khác vào ảnh. Bố cục phẳng phù hợp với trường hợp này vì sản phẩm chính của bạn nổi bật ở trung tâm và các sản phẩm chống đỡ của bạn có thể đặt ở các cạnh của khung.

Nếu thú cưng của bạn ngoan ngoãn, bạn thậm chí có thể sử dụng chúng như một chỗ dựa sáng tạo, mặc dù kết quả có thể khác nhau.

5. Chiếu sáng

Chai rượu đặt trên đèn cổ tích.

Chúng tôi không nói về ánh sáng studio dùng để thắp sáng cảnh quay của bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng ánh sáng riêng biệt làm chỗ dựa. Tất nhiên, bạn cũng có thể chiếu sáng đối tượng bằng đèn hỗ trợ thay vì nguồn sáng khác. Ánh sáng là một công cụ thú vị để chơi xung quanh khi kết quả thay đổi đáng kể với các chuyển động nhỏ hoặc thay đổi đối với thiết lập của bạn.

Đèn thần tiên mang lại cảm giác tinh tế cho ảnh sản phẩm và chụp ở khẩu độ lớn mang lại hiệu ứng bokeh tuyệt vời với đèn thần tiên. Bạn thậm chí có thể ghép nối các đạo cụ với nhau—ánh sáng trang nhã kết hợp tốt với văn học truyền thống để tạo cảm giác ấm cúng.

Bạn cũng có thể sử dụng đèn bàn hoặc đèn đứng làm đạo cụ, ngay cả khi đã tắt đèn. Những đạo cụ này rất phù hợp để thiết lập trang trí nội thất gia đình, chụp ảnh nội thất bất động sản hoặc thêm nét giản dị cho các bức ảnh sản phẩm khác.

6. Văn phòng phẩm

Đặt phẳng của văn phòng phẩm.

Văn phòng phẩm là người bạn tốt nhất của một nhiếp ảnh gia. Bạn có thể sử dụng nó để tô điểm cho ảnh sản phẩm công nghệ, bất kỳ thứ gì liên quan đến tổ chức, ảnh sản phẩm gia đình, v.v. Ai biết một cây bút đơn giản là một chỗ dựa linh hoạt như vậy?

Sử dụng giấy với nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau là một sự kết hợp tuyệt vời cho nhiều bức ảnh sản phẩm. Bạn không cần nó trông giống như một tờ giấy—bạn có thể sử dụng nó làm nền hoặc một mẫu màu bổ sung. Bạn có thể thêm các đạo cụ văn phòng phẩm vào ảnh tốt nghiệp của mình nếu muốn sáng tạo hơn.

Thêm đạo cụ văn phòng phẩm là cách tuyệt vời để chụp ảnh tựu trường, sản phẩm văn phòng hoặc thậm chí là ảnh thủ công và nghệ thuật tự chế. Bạn có thể khoe các công cụ bạn đã sử dụng cùng với sản phẩm cuối cùng.

7. Đồ chơi, Phụ kiện trẻ em hoặc Quần áo

Giày em bé trên quần áo em bé.

Bất kỳ bức ảnh sản phẩm nào của em bé sẽ luôn đẹp hơn với các đạo cụ liên quan đến em bé. Điều tương tự cũng có thể nói đối với các sản phẩm dành cho trẻ em.

Mặc dù không hoàn toàn nguyên bản, nhưng các khối hình bé là một chỗ dựa phổ biến không quá non nớt. Chúng là một lời nhắc nhở ngọt ngào về cách trẻ học bằng cách chơi. Bạn có thể bao gồm các đồ chơi giáo dục khác để có hiệu quả tương tự.

Hãy chú ý đến màu sắc và chất liệu khi sử dụng các sản phẩm dành cho trẻ em làm đạo cụ với các sản phẩm khác. Ví dụ: nếu bạn đang chụp ảnh đồ chơi trẻ em bằng gỗ được sản xuất bền vững, bạn sẽ không giúp nâng cao độ tin cậy của sản phẩm bằng cách sử dụng đồ chơi bằng nhựa dính làm đạo cụ. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các đạo cụ đề xuất độ tuổi khác với sản phẩm chính hoặc giới tính khác nếu thị trường của bạn chỉ định một giới tính.

8. Phụ kiện công nghệ

Máy tính xách tay mac được bao quanh bởi các mặt hàng công nghệ

Một trong những thị trường lớn nhất để chụp ảnh sản phẩm là công nghệ. Với các mẫu điện thoại mới được phát hành hàng năm, luôn có nhu cầu về ảnh sản phẩm chất lượng cao và thậm chí không nói về các loại công nghệ hiện có khác.

Nếu bạn đang chụp ảnh điện thoại thông minh, tại sao không sử dụng các phụ kiện của nó làm đạo cụ ở gần? Hoặc sử dụng các sản phẩm khác của Apple cùng với sản phẩm chính của Apple mà bạn đang chụp ảnh.

Tất nhiên, điều này không chỉ dành cho Apple hay điện thoại di động, bạn có thể sử dụng các phụ kiện làm đạo cụ cho tất cả các loại sản phẩm công nghệ. Sản phẩm âm nhạc? Sử dụng tai nghe, tai nghe hoặc thậm chí các phụ kiện cổ điển như băng cát-xét hoặc đĩa CD để làm nổi bật lịch sử âm nhạc.

9. Yếu tố con người

Người phụ nữ thoa kem dưỡng da lên đùi.

Mặc dù danh sách này chỉ định các đạo cụ sáng tạo và con người không hoàn toàn là đạo cụ, nhưng cần lưu ý rằng sự tiếp xúc của con người có thể nâng cao chất lượng chụp ảnh sản phẩm. Cách tốt nhất để chỉ ra cách một sản phẩm hoạt động là hiển thị nó đang được sử dụng. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá truyền thống với điều này.

Sử dụng bàn tay con người, thậm chí chỉ cầm một sản phẩm, cho phép khán giả của bạn hình dung đó là một sản phẩm thực mà họ cũng có thể đang cầm. Bạn có thể nghệ thuật với phương pháp này như bạn muốn.

Bạn cũng có thể sử dụng các khía cạnh của cơ thể làm đạo cụ. Quấn tóc quanh một sản phẩm dành cho tóc hoặc đặt một lọ kem dưỡng da lên vùng bụng của người mẫu. Bạn không cần phải phô bày các bộ phận cơ thể khác vì những khu vực nhỏ này đủ tinh tế cho nghệ thuật nhưng cũng đủ rõ ràng để sử dụng gợi ý.

Đừng để hình ảnh sản phẩm của bạn thất bại

Bằng cách giới thiệu các đạo cụ sáng tạo cho ảnh sản phẩm của mình, bạn có thể hiển thị sản phẩm đang được sử dụng, gợi ý cảm xúc mà sản phẩm của bạn sẽ gợi lên và về tổng thể, bạn có thể nắm bắt thị trường mục tiêu của mình tốt hơn. Một số đạo cụ được sử dụng quá mức, nhưng những ý tưởng đạo cụ sáng tạo này có thể nâng cao khả năng chụp ảnh sản phẩm của bạn mà không cần đến những đạo cụ quá bão hòa hoặc nhàm chán.

Nâng cao kỹ năng sáng tác của bạn bằng các ý tưởng hỗ trợ và xem khả năng chụp ảnh sản phẩm của bạn được cải thiện đến mức nào.

Nguồn: Tổng hợp – được thực hiện thử nghiệm bằng NLP và trí tuệ nhân tạo, vui lòng nhấn báo lỗi để góp ý

Related Posts

1708479128 admin ajax

Dùng Google Maps để lưu lại vị trí đỗ xe

Bạn có thể dùng Google Maps để lưu lại vị trí đỗ xe của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ không khó khăn khi tìm vị trí đỗ…

1707435072 admin ajax

Top 5 lý do học sinh sinh viên nên mua laptop gaming Nitro 16 Phoenix, RTX 4050

Những năm gần đây, việc chọn mua laptop gaming đã trở thành xu hướng hấp dẫn đối với học sinh sinh viên, nhờ hiệu năng vượt trội,…

1707086585 admin ajax

20 trang web mua sắm trực tuyến miễn phí vận chuyển quốc tế

Sự gia tăng của mua sắm trực tuyến đã khiến vận chuyển quốc tế trở thành băng chuyền của thế giới. Bạn có thể đặt hàng một…

admin ajax

Cách chọn mua đồ công nghệ dịp Tết Nguyên Đán 2024

Bạn đang muốn mua đồ công nghệ để làm quà hoặc sử dụng dịp Tết Nguyên Đán Canh Thìn 2024? Sau đây là một số gợi ý…

1705976846 admin ajax

Bộ sạc điện thoại ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin?

Theo các chuyên gia, bộ sạc kém chất lượng thường không có chip quản lý và tối ưu sạc, khiến các dòng điện nhiễu không được xử…

admin ajax

Tìm kiếm AI Search bằng hình ảnh với Google Lens là gì?

Google Lens AI Search là một tính năng của Google cho phép bạn sử dụng máy ảnh của điện thoại để tìm kiếm thông tin về những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *