Cách bật chuông khởi động và tắt giống như máy Mac trên iPhone

Bắt đầu với dòng iPhone 14, bạn có thể sử dụng âm thanh khởi động và tắt máy giống như tiếng chuông khởi động mang tính biểu tượng phát ra khi khởi động máy Mac.

Dấu hiệu âm này rất hữu ích cho người dùng khiếm thị vì nó xác nhận rằng họ đã tắt hoặc khởi động thành công iPhone của mình. Mặc dù đây là tính năng trợ năng nhưng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng tính năng này để tùy chỉnh.

Vì vậy, hãy đọc để tìm hiểu cách bật và tắt âm thanh trong cài đặt trợ năng của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về cách hoạt động của tính năng này, iPhone nào được hỗ trợ và liệu bản cập nhật phần mềm trong tương lai có thể mang tính năng này lên các mẫu cũ hơn hay không.

Những iPhone nào có thể phát chuông khởi động giống như máy Mac?

Hai chiếc iphone 14 pro còn hộp

Chuông báo khởi động và tắt máy được tích hợp vào bootrom silicon của Apple, nơi lưu trữ đoạn mã quan trọng đầu tiên chạy trên iPhone của bạn. Điều này cho phép iPhone của bạn phát những tiếng chuông này một cách độc lập với phần còn lại của hệ thống, ngay cả khi iOS chưa khởi động.

Chuông báo khởi động và tắt máy hiện chỉ có ở các mẫu iPhone sau:

  • iPhone 14
  • iPhone 14 Plus
  • iPhone 14 Pro
  • iPhone 14 Pro Max

Apple có thể không mang tính năng này lên các iPhone cũ hơn vì bootrom ở chế độ chỉ đọc; nó không thể được sửa đổi sau khi thiết bị đã được sản xuất.

Nhưng vì đây là một tính năng trợ năng dành cho người dùng khiếm thị nên khá an toàn khi suy đoán rằng Apple sẽ tiếp tục cung cấp âm thanh khởi động và tắt máy trên các iPhone trong tương lai.

Cách bật âm thanh bật và tắt nguồn trên iPhone của bạn

Image 66 techtimes. Vn cách bật chuông khởi động và tắt giống như máy mac trên iphone

Apple gọi đó là “Power On & Off Sounds – Âm thanh bật và tắt nguồn” trong iOS và bạn có thể tìm thấy nó trong menu cài đặt Trợ năng. Vì vậy, hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây:

  1. Mở ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone của bạn.
  2. Cuộn xuống và nhấn Accessibility.
  3. Lựa chọn Âm thanh/Hình ảnh (Sound/Picture) bên dưới mục Hearing (Thính giác).
  4. Chuyển tuỳ chọn Power On & Off Sounds – Âm thanh bật và tắt nguồn sang ON là xong.

Để kiểm tra ngay lập tức, chỉ cần khởi động lại iPhone của bạn bằng cách nhấn nút Tăng âm lượng và nút bên, sau đó kéo thanh trượt tắt nguồn sang phải. Hiệu ứng âm thanh tương tự cũng phát khi bạn buộc khởi động lại iPhone hoặc tắt nó thông qua ứng dụng Cài đặt.

Chuông khởi động phát ngay khi logo Apple hiển thị khi khởi động. Bạn cũng sẽ cảm nhận được phản hồi xúc giác mỗi khi bật hoặc tắt thiết bị, ngay cả khi đã tắt haptics trong Cài đặt.

Mac-Like Chimes trên iPhone của bạn

Âm thanh bật và tắt nguồn của iPhone (Power On & Off Sounds) có thể không hoàn toàn giống với tiếng chuông khởi động Mac mang tính biểu tượng, nhưng nó vẫn là một bổ sung tuyệt vời. Đối với những người khiếm thị, cuối cùng cũng có một cách cụ thể để biết điện thoại của họ đã khởi động lại hay tắt.

Nếu bạn giống tôi, bạn sẽ muốn định cấu hình iPhone của mình để tắt âm thanh mỗi khi bật hoặc tắt để tạo cảm giác thỏa mãn tương tự như khi bạn khởi động máy Mac.

Nguồn: Tổng hợp – được thực hiện thử nghiệm bằng NLP và trí tuệ nhân tạo, vui lòng nhấn báo lỗi để góp ý

Related Posts

1708479128 admin ajax

Dùng Google Maps để lưu lại vị trí đỗ xe

Bạn có thể dùng Google Maps để lưu lại vị trí đỗ xe của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ không khó khăn khi tìm vị trí đỗ…

1707435072 admin ajax

Top 5 lý do học sinh sinh viên nên mua laptop gaming Nitro 16 Phoenix, RTX 4050

Những năm gần đây, việc chọn mua laptop gaming đã trở thành xu hướng hấp dẫn đối với học sinh sinh viên, nhờ hiệu năng vượt trội,…

1707086585 admin ajax

20 trang web mua sắm trực tuyến miễn phí vận chuyển quốc tế

Sự gia tăng của mua sắm trực tuyến đã khiến vận chuyển quốc tế trở thành băng chuyền của thế giới. Bạn có thể đặt hàng một…

admin ajax

Cách chọn mua đồ công nghệ dịp Tết Nguyên Đán 2024

Bạn đang muốn mua đồ công nghệ để làm quà hoặc sử dụng dịp Tết Nguyên Đán Canh Thìn 2024? Sau đây là một số gợi ý…

1705976846 admin ajax

Bộ sạc điện thoại ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin?

Theo các chuyên gia, bộ sạc kém chất lượng thường không có chip quản lý và tối ưu sạc, khiến các dòng điện nhiễu không được xử…

admin ajax

Tìm kiếm AI Search bằng hình ảnh với Google Lens là gì?

Google Lens AI Search là một tính năng của Google cho phép bạn sử dụng máy ảnh của điện thoại để tìm kiếm thông tin về những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *