Cách sử dụng các tính năng “Paste as plain text” và “Mouse jump” trong PowerToys

Microsoft PowerToys là một niềm vui tuyệt đối cho những người dùng đang tìm cách tận dụng tối đa máy tính Windows của mình.

Mặc dù đã cải tiến thiết kế với Windows 11, nhưng vẫn có nhiều tính năng bị thiếu trong phiên bản mới. Nhưng với PowerToys, bạn có thể ghim các cửa sổ lên trên cùng, áp dụng màu nhấn trên toàn hệ thống và làm nhiều việc khác.

PowerToys gần đây đã thêm hai tính năng mới: Paste as plain text Mouse jump. Chúng ta sẽ thảo luận về tính hữu ích của các tính năng này cùng với các bước để áp dụng và sử dụng chúng trên hệ thống của bạn. Không chần chừ thêm nữa, chúng ta hãy đi sâu vào bài viết này nhé!

Tính năng “Paste as plain text” trong PowerToys là gì?

Bất cứ khi nào bạn sao chép văn bản từ một trang web hoặc tài liệu có chứa kiểu dáng, mọi thứ sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm. Nếu bạn dán trực tiếp vào tài liệu Word hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản trực tuyến miễn phí nào, nó sẽ giữ lại tất cả định dạng nguồn. Đôi khi điều này thật tuyệt; những lần khác, nó làm rối loạn định dạng tài liệu của bạn.

Bạn có thể dùng Ctrl + Shift + V như một giải pháp thay thế để Paste as plain text, nhưng cách đó không hoạt động với các ứng dụng như Microsoft Word. Vì vậy, đây không phải là giải pháp lâu dài để xóa định dạng nguồn khỏi văn bản.

Nếu phiên bản PowerToys của bạn được cập nhật, bạn sẽ nhận được tính năng Paste as plain text hoạt động như một nét duyên dáng. Bạn thậm chí có thể dán văn bản trong Microsoft Word và các ứng dụng khác không hoạt động tốt với mặc định Ctrl + Shift + V đường tắt. Ứng dụng thậm chí còn cho phép bạn đặt phím tắt tùy chỉnh: vì vậy bạn không cần phải nhấn tổ hợp ba phím dài hơn và khó hơn.

Cách bật và sử dụng tính năng “Paste as plain text” trong PowerToys

Tính năng này có sẵn trong phiên bản PowerToys 0.68.0. Vì vậy, hãy đảm bảo cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất từ ​​Microsoft Store hoặc tải xuống PowerToys từ GitHub. Lặp lại các bước sau để bật và tùy chỉnh tính năng:

 1. Khởi chạy PowerToys trên hệ thống của bạn. Chuyển đến menu bên trái và nhấp vào tuỳ chọn “Paste as plain text”.
 2. Bấm vào toggle bên cạnh tuỳ chọn Paste as plain text để kích hoạt tính năng.
 3. Tiếp theo, bạn cần định cấu hình phím tắt để Paste as plain text. Tổ hợp phím mặc định quá dài, vì vậy bạn phải thay đổi nó.
 4. Bấm vào biểu tượng bút chì > nhấn các phím bạn muốn đặt làm phím tắt cho tính năng Paste as plain text > sau đó bấm vào nút Save để lưu lại. Bật tính năng paste as plain text trong powertoys
 5. Thu nhỏ cửa sổ PowerToys rồi sao chép bất kỳ văn bản nào có một số định dạng được liên kết với nó.
 6. Mở Microsoft Word hoặc Google Docs và nhấn tổ hợp phím mà bạn đã đặt trước đó cho tính năng Paste as Plain Text. Bạn sẽ thấy rằng văn bản xuất hiện trong tài liệu mà không có bất kỳ định dạng nguồn nào. Dán dưới dạng tính năng văn bản thuần túy đang hoạt động

“Mouse jump” trong PowerToys là gì?

Mouse Jump nhằm khắc phục một lỗ hổng nghiêm trọng trong khi sử dụng thiết lập nhiều màn hình rộng. Màn hình rộng đến mức người dùng không thể rê chuột trên màn hình mà không nhấc nó lên một hoặc hai lần. Người dùng máy tính xách tay thậm chí còn phải chịu đựng nhiều hơn do kích thước nhỏ của bàn di chuột.

Bạn có thể khắc phục những phiền toái này bằng ứng dụng quản lý màn hình kép dành cho Windows, nhưng Mike Clayton đã có một công cụ gọi là FancyMouse trên GitHub. Nhưng giờ đây, anh ấy đã hợp nhất công cụ này với PowerToys, đây là một tin tuyệt vời cho tất cả những người dùng thành thạo.

Với tính năng Mouse Jump, bạn có thể nhấn một phím tắt để mở một bản sao nhỏ của toàn bộ màn hình và sau đó di chuyển con trỏ chuột đến vị trí mong muốn. Nó tiết kiệm rất nhiều thời gian lãng phí trong việc vật lộn để di chuyển từ góc này sang góc khác trên màn hình rộng.

Cách bật và sử dụng “Mouse jump” trong PowerToys

Thực hiện lại các bước sau để bật và định cấu hình Mouse jump trong PowerToys:

 1. Mở ứng dụng PowerToys và nhấp vào Mouse utilities tùy chọn trong menu bên trái.
 2. Cuộn xuống và tìm phần Mouse Jump > bấm vào toggle bên cạnh bật phím tắt Mouse Jump.
 3. Giống như phương pháp Paste as plain text, bạn có thể thay đổi phím tắt để bắt đầu tính năng này. Sử dụng biểu tượng bút chì để đặt tổ hợp phím ưa thích của bạn và sau đó nhấp vào Save để lưu lại. Kích hoạt mouse jump trong power toys
 4. Thu nhỏ cửa sổ PowerToys.
 5. Nhấn tổ hợp phím để mở cửa sổ Mouse Jump. Đưa con trỏ chuột đến vùng hiển thị mong muốn và nhấp chuột vào đó. Cửa sổ Mouse Jump sẽ tự động đóng lại và con trỏ chuột sẽ xuất hiện trong khu vực bạn đã chọn trước đó. Cửa sổ mouse jump

Tận dụng các tính năng PowerToys hữu ích này trên Windows

Microsoft PowerToys đang dần cải thiện và thêm các tính năng mới. Cả hai tính năng mới này không chỉ là một mánh lới quảng cáo và sẽ giúp bạn tăng năng suất. Nhưng PowerToys có thể làm được nhiều hơn là sửa các cửa sổ ở trên cùng hoặc đổi tên hàng loạt hình ảnh.

Related Posts

1708479128 admin ajax

Dùng Google Maps để lưu lại vị trí đỗ xe

Bạn có thể dùng Google Maps để lưu lại vị trí đỗ xe của mình. Nhờ vậy, bạn sẽ không khó khăn khi tìm vị trí đỗ…

1707435072 admin ajax

Top 5 lý do học sinh sinh viên nên mua laptop gaming Nitro 16 Phoenix, RTX 4050

Những năm gần đây, việc chọn mua laptop gaming đã trở thành xu hướng hấp dẫn đối với học sinh sinh viên, nhờ hiệu năng vượt trội,…

1707086585 admin ajax

20 trang web mua sắm trực tuyến miễn phí vận chuyển quốc tế

Sự gia tăng của mua sắm trực tuyến đã khiến vận chuyển quốc tế trở thành băng chuyền của thế giới. Bạn có thể đặt hàng một…

admin ajax

Cách chọn mua đồ công nghệ dịp Tết Nguyên Đán 2024

Bạn đang muốn mua đồ công nghệ để làm quà hoặc sử dụng dịp Tết Nguyên Đán Canh Thìn 2024? Sau đây là một số gợi ý…

1705976846 admin ajax

Bộ sạc điện thoại ảnh hưởng như thế nào đến tuổi thọ pin?

Theo các chuyên gia, bộ sạc kém chất lượng thường không có chip quản lý và tối ưu sạc, khiến các dòng điện nhiễu không được xử…

admin ajax

Tìm kiếm AI Search bằng hình ảnh với Google Lens là gì?

Google Lens AI Search là một tính năng của Google cho phép bạn sử dụng máy ảnh của điện thoại để tìm kiếm thông tin về những…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *