Chúng có 4 công dụng tiết kiệm cả đống tiền

Điều hoà là thiết bị rất quen thuộc trong mỗi gia đình. Chắc hẳn, ai cũng biết, khi điều hoà hoạt động, có một lượng nước được ngưng tụ và chảy ra ngoài theo ống dẫn. Nhiều người có nghĩ rằng phần nước thải từ trong điều hòa này không được sạch nên đổ đi. Trên thực tế, bạn có thể hứng lấy nó để sử dụng vào một số mục đích sinh hoạt, vừa để tiết kiệm vừa để khắc phục tình trạng khan hiếm nếu nơi ở đang trong giai đoạn mất nước.

Tại sao có nước chảy từ máy điều hòa?

Khi máy điều hòa vận hành, căn phòng sẽ nhanh chóng đạt tới mức nhiệt độ mà người dùng cài đặt. Không gian trong phòng khô thoáng cũng đồng nghĩa với việc một lượng hơi nước trong không khí được tích tụ lại hình thành giọt nước. Sau đó, nước sẽ theo ống nước dẫn nước thải ra ngoài. Thông thường, lượng nước chảy ra từ điều hòa trong quá trình vận hành thường không quá nhiều. Nếu máy điều hòa nhà bạn thải ra quá nhiều nước thì có thể thiết bị đang gặp sự cố.

nuoc-thai-dieu-hoa-2

Thực tế nước chảy ra từ máy điều hòa là tinh khiết nên có thể đun sôi lên và sử dụng được với điều kiện bộ phận lọc khí, đường ống dẫn khí được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không thể tránh được tình trạng ống dẫn, ống đồng cũng như các bộ phận khác bị dính bụi bẩn, tích tụ rong rêu và chứa nhiều vi khuẩn độc hại. Điều này khiến nước chảy ra từ điều hòa có chứa cả các tạp chất, bụi bẩn, vi khuẩn khiến nước chảy ra không còn sạch nữa. Nếu nó không được xử lý đúng cách vẫn được sử dụng thì có thể gây hại cho sức khỏe.

Một số công việc có thể tận dụng nước thải điều hoà

+ Tưới cây

Nước từ máy điều hòa không khí ngưng tụ có thể được sử dụng để tưới cây cả trong nhà cũng như ngoài trời. Nước ngưng tụ được hút ra từ không khí bên ngoài, và do đó không chứa clo hoặc bất kỳ khoáng chất nào khác. Bạn có thể đổ đầy bình tưới nước và kết nối nó với hệ thống hứng nước mưa, qua đó bạn có thể thoát nước trực tiếp ra vườn của mình. Hoặc bạn chỉ cần giữ hứng vào xô, chậu rồi dùng để tưới vườn.

Tuy nhiên, nước thải ra từ máy điều hòa không khí bay hơi này chứa hàm lượng muối khoáng đậm đặc. Thông thường nó không đủ để gây hại cho cây trồng của bạn, nhưng nếu có hàm lượng muối khoáng cao bất thường thì bạn không nên cân nhắc khi sử dụng nó để tưới cây.

+ Nuôi cá

Nước thải điều hòa có thể được sử dụng cho các tính năng trang trí nước như với đài phun nước, nuôi cá. Với nước từ máy điều hòa không khí của bạn, bạn có thể lấp đầy một đài phun nước cũng như một ao cá. Bạn cũng có thể sử dụng nước này như một phần của hệ thống tưới tiêu cho ao của bạn hoặc các địa điểm nước khác.

nuoc-thai-dieu-hoa-3

+ Lau nhà

Không có gì sai khi sử dụng nước từ máy điều hòa không khí để làm lau nhà. Trong một cái xô, bạn có thể thêm thuốc tẩy hoặc xà phòng và với một cây lau nhà, bạn có thể đi ra ngoài và bắt đầu lau nhà của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó để làm sạch ô tô nếu đủ dùng.

+ Làm sạch đồ trang sức

Nếu đồ trang sức trong nhà bị rỉ sét hoặc xỉn màu, bạn mang thể tiêu dùng nước ngưng tụ từ điều hòa để làm sạch. Nguyên nhân là do natri florua trong nước mang thể làm sáng và lau sạch bụi trên bề mặt đồ trang sức.

Trước lúc làm sạch trang sức, tốt nhất bạn nên ngâm đồ trang sức trong nước thải ra từ điều hòa khoảng 6 tiếng. Sau đó tiêu dùng tăm bông lau sạch chu đáo. Sau lúc khô, món đồ trang sức đó sẽ sáng hơn trước rất nhiều, đặc trưng là trang sức bạc sẽ trắng hơn rõ rệt.

Related Posts

banh gia ivivu3

Thưởng thức bánh giá miền Tây giòn tan, thơm nức mũi

Những mẻ bánh giá mới ra lò thơm nức mũi. Với vỏ ngoài giòn tan và vị thơm, béo bùi của phần nhân bên trong sẽ khiến…

Bamboo Airways ivivu 45

Bamboo Airways tạm dừng khai thác một số đường bay nội địa từ 01/04/2024

Là một phần trong quá trình tái cấu trúc mạng đường bay, Bamboo Airways thông báo về việc dừng khai thác một số đường bay nội địa…

Doi Du Sinh ivivu 5

Đồi Du Sinh – điểm săn mây “cực chill” ở Đà Lạt

Tận hưởng cái se lạnh của khí trời cùng mùi thơm cỏ rừng tại đồi Du Sinh thơ mộng ở Đà Lạt, điểm đến thú vị cho…

nui ba den ivivu17

Khám phá núi Bà Đen Tây Ninh – vùng đất sơn linh kỳ vĩ ở Nam Bộ

Cùng iVIVU khám phá núi Bà Đen Tây Ninh – vùng đất sơn linh ở Nam Bộ. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những…

mandala retreats kim boi ivivu 15

Mandala Retreats Kim Bôi – Nghỉ dưỡng giữa mạch khoáng thiên nhiên tại Hòa Bình

Tọa lạc tại “thủ phủ khoáng nóng” Kim Bôi, Mandala Retreats Kim Bôi chính là điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách muốn tìm về thiên…

lang sao ha ivivu 7

Làng Sảo Há – “Làng địa ngục” ngoài đời thật ở núi cao Hà Giang

Là bối cảnh của bộ phim ăn khách “Tết ở làng địa ngục”, làng Sảo Há (Hà Giang) nằm cô độc, ẩn mình giữa núi cao hẻo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *