Đèn LED Rọi Ray Là Gì? Cấu tạo và Ưu điểm đèn rọi ray ra sao?

Đèn LED Rọi Ray Là Gì? Cấu tạo và Ưu điểm đèn rọi ray ra sao?

Kiến thức về các loại đèn khác nhau có lẻ bạn ít quan tâm nhưng thực ra nó khá quan trọng một khi bạn bắt đầu vào việc trang bị nhà cửa, làm cho nó thoải mái và phù hợp với cuộc sống. Đèn không chỉ được sử dụng để chiếu sáng không gian trong và ngoài nhà mà còn giảm nguy cơ trộm cắp bằng cách chiếu sáng phía trước của ngôi nhà và sân của bạn vào ban đêm.

XEM THÊM:  Đèn LED Bulb (Búp) là gì? Cấu tạo và ứng dụng của Đèn LED Bulb

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chọn loại đèn chiếu sáng mạnh là Đèn rọi ray hay đèn pha cho một số trường hợp nhất định. Trên thực tế, sau khi có được tất cả các kiến ​​thức liên quan về sự khác biệt cơ bản trong các chức năng của hai loại đèn hoàn toàn khác nhau này, bạn sẽ lựa chọn dễ dạng hơn giữa chúng

Bài viết này sẽ giải thích ngắn gọn cho bạn về mục đích và nguyên tắc hoạt động của Đèn rọi ray cũng như nêu ra một số khác biệt chính giữa Đèn rọi ray và đèn pha để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất

Vậy đèn rọi ray là gì? Nó có những đặc điểm gì? Ưu điểm nổi bật của nó? Ứng dụng của nó trong đời sống ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn về sản phẩm này.

Đèn LED Rọi Ray Là Gì? Cấu tạo và Ưu điểm đèn rọi ray ra sao?

Đèn LED Rọi Ray Là Gì? Cấu tạo và Ưu điểm đèn rọi ray ra sao?

Đèn LED rọi ray là gì?

Mặc dù bạn có thể không biết định nghĩa chính xác của Đèn rọi ray nhưng chắc chắn bạn đã từng thấy chúng được sử dụng: trong một triển lãm nghệ thuật nơi một tác phẩm hay khu vực cụ thể được làm nổi bật bởi một ánh sáng đặc biệt, hoặc trong một vở kịch trong đó rất có thể là sự kết hợp của các đèn chiếu khác nhau hoặc ít nhất một đèn chiếu đơn được sử dụng để chiếu sáng tập trung. Trên thực tế, ánh sáng phát ra từ đèn pin của bạn cũng có thể được coi là đèn chiếu rọi.

Ở đây, Đèn rọi ray là một nguồn sáng đặc biệt tạo ra hình nón ánh sáng. Mỗi hình nón ánh sáng được gửi bởi một đèn chiếu sáng có mật độ riêng. Mục đích chính của Đèn rọi ray là chiếu sáng một đối tượng hoặc nhóm đối tượng cụ thể nằm trong khối hình nón này.

Các tính năng chính của Đèn rọi ray là:

 • Một nguồn ánh sáng rất mạnh
 • Được gắn vào một thiết bị thủ công thay đổi cường độ ánh sáng
 • Đi kèm với một ống kính có thể được lấy nét
 • Được trang bị một bộ iris (bộ điều sáng) trực tiếp để điều chỉnh góc của chùm tia chiếu

Các loại Đèn LED rọi ray:

Mặc dù là một chút khác biệt so với đèn “thông thường”, Đèn rọi ray đã trải qua như cải tiến nhiều và thay đổi công nghệ, cho đến nay, chúng được phân chia thành 7 loại chính:

 1. Đèn rọi ray Elip: Đây là loại phổ biến nhất trong tất cả 7 loại Đèn rọi ray. Nó tạo ra chùm ánh sáng hình tròn nhưng nó cũng có thể dễ dàng điều chỉnh và thay đổi bằng cách sử dụng iris,  tấm che…
 2. Đèn Fresnel (đèn sân khẩu): Nó hoạt động tương tự như đèn pha chiếu sáng một khu vực tập trung. Tuy nhiên, nó hạn chế hơn các loại đèn khác, ví dụ: không thể thay đổi mô hình chiếu của nó.
 3. Đàn rọi lồi: Được phát minh vào cuối thế kỷ 19, đây là công nghệ lâu đời nhất trong tất cả các công nghệ của Đèn rọi ray. Vì Đèn rọi ray đã phát triển thành các phiên bản phức tạp hơn và dễ điều chỉnh hơn, nên bạn sẽ hiếm khi thấy loại đèn chiếu này được sử dụng trong các sự kiện lớn.
 4. Đèn chiếu chùm: đèn chiếu sáng này hoạt động mà không có bất kỳ ống kính nào tạo ra các chùm ánh sáng rất trực tiếp và mạnh mẽ.
 5. Đèn Polo Sân Khấu: Chủ yếu được sử dụng trong các buổi biểu diễn tại nhà hát khi ánh sáng phải đi theo một vật thể chuyển động (chẳng hạn như ca sĩ). Đèn này và quỹ đạo của nó thường được vận hành bởi một người, không phải là một hệ thống được điều khiển tự động.
 6. Đèn rọi ray PAR: Đây được biết là một trong những lựa chọn hàng đầu trong ngành công nghiệp giải trí cho chiếu sáng sân khấu, đặc biệt là ngoài trời. Mỗi đèn bao gồm dây tóc, gương phản xạ và ống kính được căn chỉnh ở các vị trí cố định.
 7. PAR pin spotlight: tạo ra chùm ánh sáng tập trung và hẹp hơn rất nhiều so với đèn chiếu PAR thông thường và nó được sử dụng để chiếu sáng các chi tiết và vật thể nhỏ hơn như khuôn mặt của người biểu diễn.
Đèn LED Rọi Ray Là Gì? Cấu tạo và Ưu điểm đèn rọi ray ra sao?

Đèn LED Rọi Ray Là Gì? Cấu tạo và Ưu điểm đèn rọi ray ra sao?

Đèn rọi ray được sử dụng ở đâu?

Như đã nói, bạn sẽ hiếm khi thấy Đèn rọi ray được sử dụng cho mục đích gia đình nhưng không nên phủ nhận rằng bạn có thể thấy mình trong tình huống bạn thực sự cần một loại tạo ra chùm sáng tập trung và hẹp hơn so với đèn pha.

Chủ yếu là chúng được sử dụng rộng rãi để chiếu sáng sân khấu và do đó trong mỗi sân khấu, nhà hát opera, phòng hòa nhạc và múa ba lê có đèn chiếu rọi khác nhau là điều bắt buộc.

Vì bằng cách sử dụng Đèn rọi ray, việc làm nổi bật một vật thể cụ thể sẽ dễ dàng hơn, vì vậy mà chúng cũng được sử dụng trong các bảo tàng và triển lãm nghệ thuật khi có nhu cầu làm sáng bật một vật thể.

Đèn rọi ray được sử dụng ở đâu?

Đèn rọi ray được sử dụng ở đâu?

Đèn rọi ray được sử dụng ở đâu?

Đèn rọi ray được sử dụng ở đâu?

XEM THÊM: Đèn led âm trần siêu mỏng cao cấp chính hãng tại Hà Nội

Sự khác biệt giữa đèn chiếu rọi và đèn pha:

Nếu Đèn rọi ray có chức năng tương tự như đèn pha led là tạo ra chùm ánh sáng tập trung, thì đâu là sự khác biệt lớn giữa hai loại này?

 • Trong trường hợp này, câu trả lời rất đơn giản và nó nằm ở một khía cạnh duy nhất khiến cho hai loại đèn này hoàn toàn không giống nhau:
 • Mỗi Đèn rọi ray bất kể loại của nó và các điều chỉnh khác đều tạo ra chùm ánh sáng hẹp không vượt quá 45 độ trong khi đèn pha tạo ra ánh sáng có chùm sáng tới 120 độ.
 • Điều đó có nghĩa là chùm ánh sáng của đèn pha là rộng hơn tia sáng do ánh Đèn rọi ray tạo ra. Do đó chức năng của mỗi loại đèn này cũng có sự khác nhau.

Đèn rọi ray là tốt nhất để sử dụng nếu bạn phải chỉ ra một đối tượng cụ thể nhưng đèn pha là lựa chọn tốt nhất để chiếu sáng với không gian lớn hơn. Cả hai đều tiêu thụ cùng một công suất và có thể tạo ra lượng lumens tương tự nhau, vì vậy về cơ bản bạn phải đánh giá tình hình và xem liệu bạn muốn chiếu sáng chỉ một vật thể hay diện tích rộng hơn nhiều để đưa ra lựa chọn phù hợp hơn.

Ưu điểm của đèn led rọi thanh ray tại Hà Nội

Trước đây, người ta thường sử dụng những bóng halogen để chiếu sáng rọi. Tuy nguồn ánh sáng của công nghệ này mạnh nhưng bóng đèn lại không có độ bền cao, nhiệt năng tỏa ra rất nhiều khiến tiêu tốn điện năng. Chính vì thế, khi đèn led xuất hiện, được nhiều người sử dụng để thay thế, khắc phục rất nhiều nhược điểm của bóng đèn cũ.

 • Khả năng tiết kiệm: đèn chip led chiếu sáng với cường độ gấp đôi so với bóng đèn compact mà vẫn tiết kiệm nguồn điện năng lên đến 80%. Hơn thế, sử dụng đèn trong điều kiện phù hợp, tuổi thọ của đèn có thể kéo dài đến 10 năm. Điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa, thay thế mua mới các bóng đèn khác.
 • Hiệu quả chiếu sáng: Nhờ có hai khớp quay linh động mà góc quay được mở rộng, điều chỉnh dễ dàng góc chiếu sáng. Đèn led rọi thanh ray tại Hà Nội có kích thước nhỏ gọn, thiết kế với kiểu dáng hiện đại, phù hợp để chiếu sáng cho các phòng trưng bày, các showroom… mang đến những hiệu quả về chiếu sáng để trưng bày sản phẩm. Đặc biệt, sản phẩm có nhiều màu sắc, từ vàng đậm đến vàng của nắng, hay màu trắng, xanh giúp khách hàng có nhiều lựa chọn, phù hợp với thiết kế của các không gian khác nhau.
 • An toàn khi sử dụng: Với nguồn ánh sáng đến từ công nghệ led nên ánh sáng phát ra liên tục, không bị nhấp nháy nên rất an toàn cho mắt của mọi người. Trong quá trình sử dụng, với chất liệu làm từ nhôm, nhựa chống sự va đập gây võ, hỏng đèn.
 • Thân thiện với môi trường: Việc tiêu thụ ít năng lượng, không thải ra khí, hay những tia sáng độc hại làm gây nên hiện tượng hiệu ứng nhà kính nên quá trình sử dụng giúp môi trường được bảo vệ.
Ưu điểm của đèn led rọi thanh ray tại Hà Nội

Ưu điểm của đèn led rọi thanh ray tại Hà Nội

Ưu điểm của đèn led rọi thanh ray tại Hà Nội

Ưu điểm của đèn led rọi thanh ray tại Hà Nội

Có quá nhiều ưu điểm trong một chiếc đèn, nên nhiều khách hàng đều muốn sử dụng chúng. Chính vì lẽ đó, nên có rất nhiều nơi sản xuất các loại đèn led rọi hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, tung ra thị trường với mức giá rẻ hơn các loại đèn chính hãng nhằm thu lợi bất chính. Và người bị thiệt hại ở đây, vẫn là những khách hàng mua sản phẩm.

Tiền nào thì của nấy, nhiều người tiêu dùng chỉ vì thấy giá thành rẻ mà mua phải những sản phẩm hàng giả kém chất lượng. Đến khi hỏng thì lại phải đi đổi hoặc mua mới, làm mất cả về thời gian lẫn tiền bạc, công sức của bản thân. Trên thị trường, giá đèn led chất lượng tuy có mắc hơn lúc mua, nhưng nếu tính về lâu về dài, thì lại mang đến hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn nên chọn mua những sản phẩm tại những nhà phân phối có uy tín, bảo hành tốt.

XEM THÊM: Nhà phân phối, cửa hàng đèn LED chiếu sáng tại Điện Biên

Địa chỉ phân phối đèn led rọi ray uy tín tại Hà Nội

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đèn LED đã và đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt của con người. Các sản phẩm đèn LED xuất hiện trong hầu hết các không gian nội thất từ phóng ăn, phòng ngủ, đến những không gian như nhà hàng, khách sạn, quán bar, Trong đó, đèn rọi ray đang là một trong những sản phẩm chiếu sáng nổi bật đang rất được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng bởi khả năng chiếu sáng, tạo ấn tượng và làm nổi bật không gian.

Ứng dụng của đèn LED rọi ray trong cuộc sống

– Chiếu sáng các showroom, cửa hàng: Với đặc điểm bóng đèn có thể trượt trên thanh ray, thay đổi góc chiếu và vị trí chiếu sáng nên nó linh hoạt trong các hoạt động của cửa hàng. Thiết bị đèn chiếu sáng rất hữu dụng và tạo ấn tượng mạnh trong chiếu sáng làm nổi bật không gian trưng bày cũng như sản phẩm trưng bày trong showroom, cửa hàng, cửa hiệu đặc biệt là trong các showroom cửa hàng thời trang.

– Chiếu sáng nội thất: Đèn LED roi ray được ứng dụng để chiếu sáng không gian nội thất trong gia đình như  phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay tại khách sạn, văn phòng để làm nổi bật và tạo điểm nhấn cho nội thất bên trong như bình hoa, tranh treo tường…

– Chiếu sáng viện bảo tàng, phòng trưng bày: Không chỉ nhằm mục đích chiếu sáng bình thường, đèn rọi ray còn được ưa thích sử dụng trong lĩnh vực chiếu sáng tại các phòng trưng bày hay viện bảo tàng. Nhờ khả năng tập trung ánh sáng và chiếu điểm mà đèn LED rọi ray chính hãng được dùng để tạo điểm nổi bật cho những sản phẩm nghệ thuật.

XEM THÊM: Mua đèn trang trí trần nhà với các loại đèn led ốp trần mới nhất!

Bạn có thể mua đèn rọi ray chính hãng ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu trang trí cho không gian của bạn bằng đèn rọi ray hoặc muốn được cung cấp những thông tin về chọn màu hợp phong thủy, cách lắp đặt hợp lý và khoa học nhất, hãy đến với chúng tôi để nhận được những tư vấn tốt nhất.

Hiện nay ĐÈN LED BA MIỀN có chế độ hậu mãi đối với mọi khách hàng khi mua sản phẩm: chế độ bảo hành 12 tháng, được đổi trả trong vòng 30 ngày. Đặc biệt với những đơn hàng có số lượng lớn sẽ được vận chuyển miễn phí.

LIÊN HỆ MUA ĐÈN LED RỌI RAY

Tứ Vấn Đèn LED

Chúng tôi cam kết luôn mang đến ánh sáng chất lượng, vì sức khỏe người tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC ĐÈN LED