Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led downlight âm trần hiện nay!

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led downlight âm trần hiện nay!

Đèn led downlight â​m trần Đèn LED Ba Miền là sản phẩm hàng đầu trong việc tạo ra môi trường ánh sáng không tia UV, không ánh sáng xanh nên rất an toàn sức khỏe và an toàn thị lực cho người dùng. Do đó hiện nay, đèn led downlight âm trần Đèn LED Ba Miền đang được người tiêu dùng hướng tới sử dụng ngày càng nhiều. Tương lai sẽ là xu hướng lựa chọn sản phẩm chiếu sáng chủ đạo trong nhà của người tiêu dùng.

XEM THÊM: Đèn LED Rọi Ray Là Gì? Cấu tạo và Ưu điểm đèn rọi ray ra sao?

Đèn led â​m trần được lắp đặt chìm phía trong trần nhà. Tính năng nổi bật nhất của nó là khả năng cung cấp ánh sáng chất lượng và duy trì tổng quan kiến trúc thống nhất cho không gian sử dụng. Denledbamien.com hướng dẫn chi tiết lắp đặt và tháo dỡ thiết bị này cho quý khách theo từng bước trong nội dung dưới đây.

Để hỗ trợ người tiêu dùng. Đèn LED Ba Miền viết bài hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt và tháo dỡ thiết bị này để cho mọi người có thể hiểu và có hướng lắp đặt đèn leddownligth âm trần sao cho thẩm mỹ và đẹp dù là trong trường hợp tự lắp hay thuê người lắp.

Theo thiết kế về nguồn điện của đèn, thì đèn downlight ấm trần Đèn LED Ba Miền đang được chia ra làm 2 loại : Đèn downlight nguồn liền và đèn downlight nguồn rời. 2 loại đèn này có cách lắp đặt khác nhau. Đèn LED Ba Miền sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách lắp đặt của mỗi loại đèn.

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led downlight âm trần hiện nay!

Hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt đèn led downlight âm trần hiện nay!

Đèn led âm trần có cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nên nếu để ý một chút, bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt được, thậm chí là lắp đặt tất cả đèn âm trần cho căn nhà của mình. Dưới đây là các bước lắp đèn âm trần đúng kỹ thuật.

Các chú ý chung cần biết trước khi tiến hành lắp đặt 2 loại đèn này.

 1. Việc lắp đặt yêu cầu người thực hiện phải có kinh nghiệm và chuyên môn về sản phẩm để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
 2. Do chất liệu trần nhà đa dạng (trần gỗ, trần thạch cao, trần bê tông ( với trần bê tông phải lắp thạch cao hoặc gỗ trước khi lắp đèn âm trần) …) vì vậy hãy xem xét cẩn thận chất liệu trần để chuẩn bị dụng cụ lắp đặt phù hợp khi phải khoan đục.
 3. Kiểm tra điện áp hoạt động đèn  ở nơi lắp đặt xem có giống với nguồn điện áp được ghi trên hộp đèn, để đảm bảo đèn sẽ được cấp điện áp hoạt động phù hợp. Vì nếu điện áp sai lệch quá nhiều sẽ khiến thiết bị hư hỏng vĩnh viễn (Không nên lắp đặt đèn âm trần với công suất lớn hơn mức cho phép).
 4. Dùng bút thử điện để kiểm tra xem điện đã được ngắt hoàn toàn chưa?
 5. Khi lắp đặt nên tránh vị trí có thiết bị tỏa nhiệt mạnh để tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn.
 6. Xem xét vị trí của đèn trong tương ứng với các thiết bị khác như quạt trần hoặc đèn chùm trang trí… để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa chúng
 7. Cuối cùng, hãy đọc kỹ hướng dẫn này trước khi tiến hành
Hình ảnh - Hướng dẫn lắp đặt đèn Led downlight âm trần 

Hình ảnh – Hướng dẫn lắp đặt đèn Led downlight âm trần

Chuẩn bị dụng cụ lắp đặt

 • Máy khoan, thước dây, ốc vít, băng keo cách điện, bút thử điện, kìm cắt dây
 • Một bộ sản phẩm đèn led âm trần đồng bộ bao gồm: đèn, dây dẫn, driver, tai cài lò xo.
 • Tắt điện nguồn khu vực lắp đặt đèn ở hộp cầu giao/cầu chì chính ( hoặc hộp ngắt mạch) để đảm bảo an toàn khi lắp đặt.

XEM THÊM: Đèn LED Bulb (Búp) là gì? Cấu tạo và ứng dụng của Đèn LED Bulb

Tiến hành lắp đặt đèn theo các bước sau:

Cách lắp đặt với đèn led âm trần nguồn liền

Đây là loại đèn downlight âm trần được sản xuất tích hợp nguồn bên trong đèn nên không cần mất công đầu nối nguồn với đèn. Chỉ cần đầu nối đèn với nguồn điện.

B1 – Khoan lỗ trên trần nhà theo kích thước ghi trên đèn ở các vị trí đã được xác định. Bước này cần cẩn thận trong việc khảo sát kích thước lỗ, để có thể lắp vừa vặn, không bị nhỏ phải khoan lại, và không quá rộng làm mất thẩm mĩ.

B2 – Đi đường dây điện theo các vị đèn đã khoan, để có thể đấu nối đèn và nguồn điện dễ dàng.

Hình ảnh - Hướng dẫn lắp đặt đèn Led downlight âm trần  nguồn liền

Hình ảnh – Hướng dẫn lắp đặt đèn Led downlight âm trần  nguồn liền

B3 – Lắp đèn: Cho phần đây đèn và đui đèn lên trước. Đấu nối dây đèn vào nguồn điện sau đó mới đưa đèn lên lắp. Khi đưa đèn lên, để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoan. Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn.

Hình ảnh- B4 - Cách đưa đèn lên lắp đặt đặt

Hình ảnh- B4 – Cách đưa đèn lên lắp đặt đặt

Cách lắp đặt đèn led âm trần nguồn rời

B1: Khoan lỗ lắp đằn theo kích thước ghi trên đèn. Giống như đèn nguồn liền, việc khoan lỗ phải hết sức cẩn thận để tránh lỗ bị bé hơn phần chìm đèn phải khoan lại, hoặc to hơn làm mất thẩm mỹ của trần nhà.

B2: Đi đường dây điện theo vị trílỗ đèn đã khoét

B3: Đưa bộ phần nguồn lên trước, đấu nồi phần nguồn với đường điện

B4: Cắm rắc nguồn đèn vào nguồn rời sau đẩy đèn lên phía trên lỗ. Khi đưa đèn lên, để tai cài lò xo 90 độ, đẩy đèn vào lỗ khoan. Bật công tắc kiểm tra độ sáng và góc chiếu của đèn

Hình ảnh- Lắp đặt đèn led downlight nguồn  rời

Hình ảnh- Lắp đặt đèn led downlight nguồn  rời

B5: Kiểm tra lại

 • Chỉnh lại đèn sao cho đèn được lắp đúng chính giữa lỗ khoét.
 • Bật công tắc kiểm tra xem đèn có sáng không, độ sáng thế nào, căn chỉnh hướng chiếu sáng đối với các đèn led âm trần chiếu rọi.
 • Đèn led trần thạch cao là một trong nhiều sản phẩm bán chạy nhất tại Đèn LED Ba Miền, nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm cho phù hợp hãy gọi hotline 0964 138 683 để được hướng dẫn tận tình hơn.

Như vậy: Qua 5 bước trên quý khách hàng có thể tự tay thay thế đèn led âm trần cho gia đình của mình rồi nhé, bài viết này của chúng tôi thực hữu ích, quý khách hàng chia sẻ trên Facebook, Viber, Zalo cho mọi người cùng tham khảo nhé!

Loại đèn led âm trần có driver rời

 • B1: Khoét lỗ trên trần nhà theo kích thước của ghi trên đèn
 • B2: Đưa bộ phận driver lên trước và đấu nối driver với nguồn và driver với đèn
 • B3: Đẩy tai cài 90 độ hướng về đế đèn và ấn đèn vào lỗ khoét
 • B4: Đẩy đèn vừa vào lỗ khoét, bật công tắc nguồn và kiểm tra ánh sáng.
Loại đèn led âm trần có driver rời

Loại đèn led âm trần có driver rời

Một số sự cố có thể gặp phải sau khi lắp đặt đèn led âm trần

Nếu đèn đã được lắp đặt đúng cách theo các bước trên mà vẫn không sáng thì hãy xem xét các trường hợp sau:

 • Vui lòng cắt điện và sau đó kiểm tra xem dây nguồn của đèn được kết nối đúng với nguồn cung cấp điện hay chưa.
 • Nếu đấu nối dây dẫn đã đúng cách, hãy hỏi một chuyên gia để kiểm tra điện áp đầu vào hoặc mạch điện.

XEM THÊM: Các Mẫu Đèn Led Trang Trí Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại hiện nay!

Một số chú ý khi lắp đèn downlight âm trần

 • Trước khi lắp đèn cần kiểm đèn xem đèn có hỏng hóc trong quá trình vận chuyển để tránh lắp lên đèn không sáng, lại phải tháo ra kiểm tra
 • Kiểm tra đèn có an toàn về điện, không có hiện tường dò điện ra vỏ đèn. Vì đèn lắp ở trên cao, nên nếu có hiện tượng dò điện khi lắp sẽ rất nguy hiểm.
 • Khi lắp đèn cần kiểm tra nguồn điện và dây điện cẩn thận để tránh trường hợp đèn được lắp xong nhưng không sáng, lại phải tháo đèn ra để kiểm tra lại đường dây điện, sẽ rất mất công

Cách tính số lượng đèn chiếu sáng cần dùng cho mỗi căn phòng

+ Xác định diện tích mặt bằng m2: Diện tích mặt bằng = Chiều dài * Chiều rộng

+ Xác đinh tổng Lumen(LM) cần dùng: Tổng Lumen= Tổng Lux(theo tiêu chuẩn diện tích và không gian sử dụng) * Diện tích mặt bằng

+ Tính Tổng công suất (W) cần dùng: Tổng công suất = Tổng Lumen/Số Lumen/W( thông thường đèn LED có số Lumen giao động từ 80-110 LM/W

=> Tổng số W cần dùng cho căn phòng. Sau Khi biết căn phòng( diện tích sử dụng) đó cần dùng bao nhiêu W thì ta chọn loại đèn có công suất bao nhiêu W và bao nhiêu Lm/W để tính ra số bóng đèn cần dung cho căn phòng.

+ Số bóng đèn cần dùng: Số bóng đèn = Tổng công suất/số W của 1 bóng đèn

* Ví dụ: Văn phòng làm việc có chiều dài 10m và chiều rộng 5m, ta sử dụng bóng đèn 9w và có Lumen là 100LM/W. vậy cần bao nhiêu bóng đèn?

Ta tính số bóng đèn như sau:

 • Tổng diện tích = 10*5 = 50m2
 • Tổng Lumen = 300*50 = 15.000LM
 • Tổng công suất cần tiêu thụ = 15.000/100 = 150W
 • Số bóng đèn cần dùng = 150/9 = 16,67 làm tròn thành 16 bóng đèn

Vậy trong văn phòng làm việc có diện tích 50m2 chúng ta cần sử dụng 16~17 bóng đèn led 9w là hợp lý và đủ tiêu chuẩn ánh sáng.

Khi lựa chọn đèn led âm trần, để được mua những loại đèn tốt, việc đầu tiên, bạn cần phải xác định được cơ sở cung cấp đèn uy tín, các thương hiệu lớn, tránh mua phải hàng giả, không rõ nguồn gốc, giá thành lại quá cao, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Bạn nên tham khảo các hộ gia đình đã sử dụng loại đèn led âm trần nào và đã mang lại hiệu quả cao. Về cách lắp đặt đèn cho trần thạch cao, nếu bạn là người không chuyên, có thể nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia và thợ thi công có tay nghề, để lắp đặt được đúng cách và an toàn.

XEM THÊM: Đèn led sao băng hà nội – Nơi bán Đèn Sao Băng giá rẻ, uy tín, chất lượng

Đèn LED Ba Miền chân thành cảm ơn Quý Khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm đèn led downlight âm trần của chúng tôi. Đèn LED Ba Miền sẽ luôn lỗ lực nghiên cứu, cải tiến công nghệ sản xuất để có thể đưa tới người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất – sản phẩm hướng tới sức khỏe và hạnh phúc của người dùng.

LIÊN HỆ MUA ĐÈN LED ÂM TRẦN TẠI HÀ NỘI

Tứ Vấn Đèn LED

Chúng tôi cam kết luôn mang đến ánh sáng chất lượng, vì sức khỏe người tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DANH MỤC ĐÈN LED