Làm được mới sống an yên

Bao bọc con cái quá đà

Nhiều bậc cha mẹ luôn coi con mình còn nhỏ nên lúc nào cũng bao bọc, chăm lo cho con từng li từng tí. Tuy nhiên, khi con cái đã trưởng thành, việc bố mẹ lúc nào cũng bao bọc sẽ khiến con cái trở nên thụ động, dựa dẫm. Họ sẽ không tự lập trong cuộc sống, lúc nào cũng cho rằng có bố mẹ chở che và bảo vệ.

Chỉ vì không tự lập, con gái sẽ không cố gắng hết mình trong công việc và cuộc sống. Khi bố mẹ không may mất đi, các con sẽ trở nên hoang mang và mất phương hướng. Họ khó làm chủ được cuộc sống của mình vì đã quen dựa dẫm vào bố mẹ.

Khi con lớn, bố mẹ cần để con tự vùng vẫy và đưa ra những quyết định của đời mình. Bao bọc không phải là yêu thương mà là đang hại con, đưa con vào đường cùng. Vì thế, các phụ huynh cần tỉnh táo và khôn ngoan khi dạy con.

tuoi-gia

Có nhiều người còn giải quyết giúp con mọi sai lầm mà con mắc phải. Ví dụ như khi con thua lỗ, nợ nần, nhiều người bán cả tài sản của mình để giúp con. Tuy nhiên, những lần sau rất có thể con bạn lại tiếp tục mắc sai lầm vì nghĩ rằng luôn có bố mẹ đứng sau giải quyết.

Về lâu dài, tình trạng này sẽ chỉ tệ hại hơn. Bố mẹ cũng thường xuyên phải ở bên cạnh và lo toan cho con từng li từng tí.

Thay vì thế, bố mẹ nên sống cuộc sống của mình, dạy con sống có trách nhiệm với bản thân. Thay vì lúc nào cũng lo lắng cho con cái, hãy tận hưởng cuộc sống hưu trí bình yên và hạnh phúc, không phụ thuộc vào bất kỳ ai.

Người thân vay tiền nhưng không trả

Luôn có những người lười lao động, mượn danh nghĩa người thân mà vay tiền, bòn rút công sức của người khác. Vì nể tình thân, bạn có thể cho họ vay tiền, nhưng sẽ rất khó lấy lại. Họ sẽ cảm thấy vay được tiền là nhờ bản thân có uy tín, lợi dụng người khác rất dễ dàng.

Vì lợi ích của người thân của bạn, bạn đã cho anh ta vay tiền, nhưng sẽ rất khó để lấy lại. Họ sẽ cảm thấy vay tiền là có khả năng của bản thân, lợi dụng người khác và tự mãn.

Nếu đã nhận ra những người thân xấu tính đó, thì hãy giữ chắc túi tiền của bạn. Chúng ta cả đời làm lụng vất vả, dành dụm được chút tiền đã không dễ dàng, huống chi còn cho những người mang danh nghĩa người thân này vay mượn mà không biết khi nào trả lại?

Thích thể hiện, sĩ diện

Nếu như ở độ tuổi trung niên chúng ta vẫn thích thể hiện sự sĩ diện cho người ngoài thấy thì chắc chắn cuộc sống cũng khó mà bình yên. Ở tuổi này, sĩ diện là điều không cần thiết, thay vì chứng minh cho người khác thấy những giá trị không có thật thì hãy xem bản thân thực sự cần gì.

Một người sống hạnh phúc đôi khi không cần quá giàu có, quá nổi bật. Đơn giản là khi trong lòng họ cảm thấy an yên, hạnh phúc thì đó chính là cuộc đời đáng mơ ước. Mỗi chúng ta nên tập trung chăm sóc sức khỏe, giữ gìn các mối quan hệ tốt đẹp của mình và tận hưởng những tháng ngày bình yên.

Không lo bao đồng ở nhà họ hàng, làng xóm

Những người già về hưu có rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Hoạt động hàng ngày của họ thường là gặp gỡ, trò chuyện với họ hàng và hàng xóm và uống trà.

Nếu có người kể cho bạn nghe chuyện xô xát trong nhà người khác, chúng ta đều biết cả, thì đừng có truyền ra ngoài, hãy giả như không nghe thấy, cũng đừng tò mò, hỏi quá nhiều kẻo “vạ miệng”.

Rốt cuộc, không ai muốn chuyện riêng trong gia đình bị lan truyền ra ngoài. Chúng ta hãy lo chuyện gia đình của mình và đừng nói đến chuyện xấu của người khác, nó sẽ chỉ mang lại cho chúng ta những rắc rối không cần thiết.

Related Posts

thit bo co mau sac ong anh nhu 7 sac cau vong co an duoc khong 220233

Thịt bò có màu sắc óng ánh như 7 sắc cầu vồng có ăn được không?

Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn…

nam 2023 2024 nguoi co viec lam on dinh co duoc mien nghia vu quan su khong 212615

Người có việc làm ổn định có được miễn Nghĩa vụ quân sự không?

Nghĩa vụ quân sự là gì? Theo khoản 1, Điều 4 trong Chương I của Luật Nghĩa vụ quân sự hiện hành có ghi rõ: Nghĩa vụ…

bi quyet duoi sach gian khoi nha nho vo chuoi an toan hieu qua khong lo hoa chat 205301

Bí quyết đuổi sạch gián khỏi nhà nhờ vỏ chuối, an toàn hiệu quả không lo hoá chất

Gián là loài vật yêu thích bóng tối, luôn tránh xa ánh sáng. Chính vì vậy mà chúng thường trốn trong những góc khuất, u tối chẳng…

di cho gap 7 loai ca nay mua ngay keo het ca tu nhien khong tang trong bo ngang to yen 202243

Cá tự nhiên, không tăng trọng, bổ ngang tổ yến

Cá ngừ Cá ngừ không chỉ là một loại cá phổ biến trên bàn ăn mà còn là một nguồn dồi dào selen, vitamin B12 và axit…

noi nhieu tat mac sai lam 3 dieu nguoi thong minh luon giu kin trong long khong he rang nua loi 201555

Nói nhiều tất mắc sai lầm, 3 điều người thông minh luôn giữ kín trong lòng, không hé răng nửa lời

Nước sâu chảy chậm, và người có trí khôn thì thường truyền đạt tư duy thông qua sự kiểm soát lời nói của mình. Một câu ngạn…

gap thoi 1 buoc doi doi 4 tuoi loc tran vao cua kinh doanh 1 von 10 loi giau nut vach trong 15 ngay 124807

3 tuổi lộc tràn vào cửa kinh doanh 1 vốn 10 lời, giàu nứt vách trong 15 ngày

Tuổi Tý Trong 12 con giáp thì những người tuổi Tý vốn nhanh nhẹn hoạt bát nên làm việc gì cũng có quý nhân giúp đỡ yêu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *