Loại cây này tạo thế uy nghi giàu mạnh, 1 cây đủ hút tài lộc thiên hạ, lại dễ trồng xanh tốt quanh năm

Một trong những loại cây cảnh mới lạ gần đây là cây vốn mọc dại ở khu bìa rừng, hoang dã. Đó là cây ráy voi, một loài cây thuộc giống cây hoang dã. Nhưng chúng có đặc điểm nổi trội là lá rất to xanh mướt. Theo quan niệm phong thủy thì lá càng to càng hút nhiều năng lượng. Chính vì thế ráy voi trở thành “vua của loài cây cảnh” lá to. Dáng to lá to tạo nên sự uy nghi lạ thường khi đặt chúng trong nhà. Đặc biệt nếu nhà rộng, một cây ráy voi đứng sẽ tạo bề thế uy nghi cho cả căn phòng.

Nhứng chiếc lá to như hứng được cả tài lộc của thiên hạ về. Thế nên loài cây này ngày càng được nhà giàu ưa chuộng. 

trong-cay-nay-uy-nghi-hut-tai-loc

Ý nghĩa của cây ráy voi

Theo quan niệm phong thủy thì khi cây có to thân to, lá to chứng tỏ cây thu hút nhiều năng lượng trời đất. Thế nên nếu trồng trong nhà theo phong thủy là thu hút rất nhiều may mắn tài lộc. Hơn nữa ở góc nhìn thẩm mỹ, cây to đứng hợp lý trong nhà sẽ càng khiến cho căn nhà trở nên bề thế hoành tráng hơn. 

Cây ráy voi là loài cây nhiệt đới nên dễ trồng ở Việt Nam. Đây là loài cây từ tự nhiên khi mang vào nhà trồng thu hút tài lộc. Trong phong thủy khi chọn cây thì cây lá to ưu tiên hơn cây lá nhỏ, cây lá tròn hơn cây lá nhọn. Theo quan niệm đó ráy voi có lá to gần như to nhất hiện nay trong dòng cây cảnh lá to.

Hơn nữa ráy voi cực dễ trồng và có dáng cao to xanh quanh năm. Thế nên trồng ráy voi trong nhà mang lại sức hút lớn về cả thẩm mỹ lẫn năng lượng tài lộc, tạo ra sự thịnh vượng, thế rừng vàng biển bạc. Màu xanh của cây mang lại điềm lành cho gia chủ. 

cay-ray-voi-la-lon

Khi cây xanh tốt cao lớn cũng thể hiện môi trường sống xung quanh rất tốt, điềm lành, nên cây mới vượng. Các yếu tố thuận lợi mới giúp cho cây phát triển tốt tươi. Trong phong thủy, sự xanh tốt, xum xuê của cây cối trong nhà tượng trung cho thịnh vượng, chiêu tài, hút lộc, mang lại may mắn cho gia đình.

Với tính chất là loại cây xanh tự nhiên, ráy voi cũng hút bụi và thanh lọc không khí rất tốt. Do đó khi phong trào trồng cây lá lớn rầm rộ thì ráy voi trở thành “vua” trong số những cây cảnh lá to. Trong những ngôi nhà rộng, cây ráy voi to sẽ tương xứng để tạo sự cân đối hài hòa về thiết kế kiến trúc hơn.

Cách trồng ráy voi để thu hút tài lộc

Khi trồng cây cảnh để thu hút tài lộc thì cần chú ý cây phải xanh tốt. Đặc biệt với cây lá lớn thì càng cần xanh tốt. Cây ráy voi lại có ưu thế không phải cắt tỉa như những cây khác. Ráy voi có thể trồng trong nhà hoặc ban công hoặc sân vườn đều được. Tuy nhiên cần có vị trí tương xứng cho chậu cây to lớn này. Để ráy voi lên xanh tốt bạn chú ý vài yếu tố sau trong chăm sóc:

Chú ý ánh sáng cho cây ráy voi: Bạn có thể để chậu ráy voi trong nhà nơi có ánh sáng bán râm hoặc trồng cây ngoài trời đều được. Nếu cây có biểu hiện sẫm màu thì cần nhiều ánh sáng hơn. 

cay-ray-voi 2

Đất trồng ráy voi: Cây ráy voi không yêu cầu khắt khe về đất tuy nhiên bạn nên chọn đất mùn và luôn ẩm ướt thì cây sẽ phát triển tốt hơn.Tuy nhiên bạn cũng không cần cho quá nhiều nước như kiểu cây bán thủy sinh, chỉ cần tưới ẩm ướt liên tục là được. 

Nước cho cây ráy voi: Cây ráy voi chịu được ẩm ướt như những cây thuộc họ khoai môn khác. Tuy nhiên khi trồng trong nhà để tránh muỗi côn trùng thì bạn chỉ cần để cho chậu cây ẩm không cần sũng nước. Cây ráy voi tuyệt đối không chịu được khô hạn nên không bao giờ để đất trong chậu khô hoàn toàn. Thấy sắp khô thì nên tưới luôn

Nhiệt độ: Ráy voi chịu được khí hậu nhiệt đới, khi quá lạnh cây sẽ tàn và năm sau mọc trở lại. Nhưng nếu trồng trong nhà, hầu như cây sẽ không tàn. 

Chăm bón cho cây ráy voi: Giống như nhiều loài thực vật nhiệt đới lá lớn, ráy voi là loài ăn nhiều bởi chúng to lướn. Bạn hãy bón phân bón có hàm lượng nitơ cao, hòa tan trong nước hai đến ba tuần một lần.

Năm 2024 mà bạn trồng cây này trong nhà sẽ lại càng có tài lộc. Đó là vì 2024 là năm mang bản mệnh Hỏa. Ráy voi mệnh Mộc, lá lớn càng tốt cho mệnh Hỏa. Màu chủ đạo của năm 2024 là màu xanh lá cây. Nên nếu trang hoàng nhà cửa bằng cây ráy voi càng hợp xu hướng cho năm 2024. 

*Thông tin mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Related Posts

loc dang tan cua 4 tuoi cham chi troi thuong tai uong tan bien tien bac ve tui deu deu 3 ngay toi 082614

4 tuổi chăm chỉ Trời thương, tai ương tan biến, tiền bạc về túi đều đều 3 ngày tới

 Tuổi Dần Được sinh ra với tính cách mạnh mẽ, tự tin và khao khát khám phá những điều chưa biết, sẽ không quá lời nếu nói…

thit bo co mau sac ong anh nhu 7 sac cau vong co an duoc khong 220233

Thịt bò có màu sắc óng ánh như 7 sắc cầu vồng có ăn được không?

Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn…

nam 2023 2024 nguoi co viec lam on dinh co duoc mien nghia vu quan su khong 212615

Người có việc làm ổn định có được miễn Nghĩa vụ quân sự không?

Nghĩa vụ quân sự là gì? Theo khoản 1, Điều 4 trong Chương I của Luật Nghĩa vụ quân sự hiện hành có ghi rõ: Nghĩa vụ…

bi quyet duoi sach gian khoi nha nho vo chuoi an toan hieu qua khong lo hoa chat 205301

Bí quyết đuổi sạch gián khỏi nhà nhờ vỏ chuối, an toàn hiệu quả không lo hoá chất

Gián là loài vật yêu thích bóng tối, luôn tránh xa ánh sáng. Chính vì vậy mà chúng thường trốn trong những góc khuất, u tối chẳng…

di cho gap 7 loai ca nay mua ngay keo het ca tu nhien khong tang trong bo ngang to yen 202243

Cá tự nhiên, không tăng trọng, bổ ngang tổ yến

Cá ngừ Cá ngừ không chỉ là một loại cá phổ biến trên bàn ăn mà còn là một nguồn dồi dào selen, vitamin B12 và axit…

noi nhieu tat mac sai lam 3 dieu nguoi thong minh luon giu kin trong long khong he rang nua loi 201555

Nói nhiều tất mắc sai lầm, 3 điều người thông minh luôn giữ kín trong lòng, không hé răng nửa lời

Nước sâu chảy chậm, và người có trí khôn thì thường truyền đạt tư duy thông qua sự kiểm soát lời nói của mình. Một câu ngạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *