Thấy bình nóng lạnh có 4 dấu hiệu này phải ngưng dùng ngay, không được chủ quan

Bình nóng lạnh là thiết bị cung cấp nước nóng cho hoạt động sinh hoạt hàng ngày, nhất là khi trời chuyển lạnh. Khi sử dụng bình nóng lạnh, mọi người cần hết sức chú ý để đảm bảo sự an toàn. Bình nóng lạnh sử dụng một thời gian dài có thể gặp phải tình trạng rò điện, chập, cháy rất nguy hiểm.

Khi thấy bình nóng lạnh xuất hiện những dấu hiệu dưới đây, bạn tốt nhất nên ngừng sử dụng, tiến hành bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị để đảm bảo an toàn.

Các bộ phận của bình bị han gỉ

Phần dây nối của bình nóng lạnh rất dễ bị han gỉ. Những phần này chủ yếu được làm bằng kim loại lại ở trong môi trường có độ ẩm cao (trong phòng tắm, phòng vệ sinh). Sau một thời gian, chúng rất dễ bị gỉ sét.

Những dây nối bị gỉ sét có thể dẫn tới tình trạng đứt gãy, rò rỉ nước gây nguy hiểm trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Ngoài ra, các bộ phận khác như nút vặn điều chỉnh nhiệt độ, các ốc, vít cũng có thể bị rỉ sét và cần được thay thế sau một thời gian sử dụng.

Bình bị rò rỉ nước

binh-nong-lanh-01

Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Hiện tượng rò rỉ nước chủ yếu xảy ra ở khu vực thanh đốt và lắp đường ống nước. Nếu đường ống bị rò rỉ nước thì các bộ phận sẽ nhanh bị gỉ sét. Khi đó, tuổi thọ của bình sẽ giảm nhanh hơn.

Nếu tình trạng rò rỉ nước xảy ra ở bộ phận thanh đốt thì vấn đề lại càng nguy hiểm. Nước rò rỉ ở khu vực này thường có màu vàng và là một trong những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò điện, thậm chí gây ra chập cháy, nổ bình.

Bình chứa nước của thiết bị bị thủng, gioăng cao su giữa các đường ống bị lỏng… cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng bình nóng lạnh bị rò rỉ nước.

Khi gặp vấn đề bình nóng lạnh bị rò rỉ nước, hãy ngưng sử dụng và kiểm tra toàn bộ bình một lượt để xác định vị trí bị rò rỉ để có biện pháp xử lý phù hợp.

Tiếng ồn bất thường phát ra từ bình nóng lạnh

Bình nóng lành có thể phát ra tiếng ồn bất thường trong quá trình hoạt động do nhiều nguyên nhân khác nhau. Có 2 nguyên nhân chính là do nguồn cấp nước vào bình không sạch và thiết bị đã bị hỏng van giảm áp.

Trong đó, việc thiết bị hỏng van giảm áp là nguy hiểm hơn cả.

Van giảm áp của bình nóng có tác dụng làm hơi nước thoát ra ngoài khi nước trong bình quá nóng, giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng. Khi bộ phận này không hoạt động bình thường, hơi nước sẽ không thể thoát ra ngoài và gây ra tiếng kêu bất thường.

Khi hơi nước không thoát ra ngoài, áp suất trong bình tăng lên quá cao có thể dẫn tới nổ bình nóng lạnh.

Do đó, khi sử dụng bình nóng lạnh, nếu thấy tiếng kêu bất thường, tốt nhất nên ngắt nguồn điện của thiết bị, liên hệ với thợ để kiếm tra và thay van giảm áp mới nếu cần.

Bình đun không nóng

binh-nong-lanh-02

Khi bình nóng lạnh không thể làm nóng nước, bạn cần ngưng sử dụng để tìm nguyên nhân và khắc phục. Nguồn điện không ổn định, bình không có nước, áp lực nước không ổn định, cảm ứng nhiệt, sợi đốt bị hỏng, nút điều khiển bị hỏng… đều có thể khiến bình không đun nóng nước.

Trong đó, nguyên nhân bình không có nước là nguy hiểm nhất. Khi trong bình chứa không có nước nhưng điện vẫn được đưa vào thì thanh đốt sẽ bị nóng lên và dễ gặp tình trạng cháy nổ.

Related Posts

thit bo co mau sac ong anh nhu 7 sac cau vong co an duoc khong 220233

Thịt bò có màu sắc óng ánh như 7 sắc cầu vồng có ăn được không?

Thịt bò là thực phẩm giàu protein chất lượng cao có tác dụng duy trì và phát triển khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, thịt bò còn…

nam 2023 2024 nguoi co viec lam on dinh co duoc mien nghia vu quan su khong 212615

Người có việc làm ổn định có được miễn Nghĩa vụ quân sự không?

Nghĩa vụ quân sự là gì? Theo khoản 1, Điều 4 trong Chương I của Luật Nghĩa vụ quân sự hiện hành có ghi rõ: Nghĩa vụ…

bi quyet duoi sach gian khoi nha nho vo chuoi an toan hieu qua khong lo hoa chat 205301

Bí quyết đuổi sạch gián khỏi nhà nhờ vỏ chuối, an toàn hiệu quả không lo hoá chất

Gián là loài vật yêu thích bóng tối, luôn tránh xa ánh sáng. Chính vì vậy mà chúng thường trốn trong những góc khuất, u tối chẳng…

di cho gap 7 loai ca nay mua ngay keo het ca tu nhien khong tang trong bo ngang to yen 202243

Cá tự nhiên, không tăng trọng, bổ ngang tổ yến

Cá ngừ Cá ngừ không chỉ là một loại cá phổ biến trên bàn ăn mà còn là một nguồn dồi dào selen, vitamin B12 và axit…

noi nhieu tat mac sai lam 3 dieu nguoi thong minh luon giu kin trong long khong he rang nua loi 201555

Nói nhiều tất mắc sai lầm, 3 điều người thông minh luôn giữ kín trong lòng, không hé răng nửa lời

Nước sâu chảy chậm, và người có trí khôn thì thường truyền đạt tư duy thông qua sự kiểm soát lời nói của mình. Một câu ngạn…

gap thoi 1 buoc doi doi 4 tuoi loc tran vao cua kinh doanh 1 von 10 loi giau nut vach trong 15 ngay 124807

3 tuổi lộc tràn vào cửa kinh doanh 1 vốn 10 lời, giàu nứt vách trong 15 ngày

Tuổi Tý Trong 12 con giáp thì những người tuổi Tý vốn nhanh nhẹn hoạt bát nên làm việc gì cũng có quý nhân giúp đỡ yêu…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *