Tủ lạnh có một nút nhỏ, mùa đông cứ chỉnh nó là tiết kiệm kha khá tiền điện

Hầu hết các gia đình hiện đại ngày nay đều có tủ lạnh. Thiết bị này hoạt động 24/7, cả mùa đông và mùa hè để lưu trữ, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, bởi nó hoạt động như vậy nên đây chính là một trong những thiết bị ngốn rất nhiều điện.

Trên thực tế, thiết bị có thể tiêu tốn nhiều điện hơn do cách sử dụng của người dùng. Nếu biết cách điều chỉnh các chế độ của tủ lạnh, bạn có thể cắt giảm một lượng điện lớn khi dùng thiết bị này.

Trong tủ lạnh luôn có nút điều chỉnh nhiệt độ và chế độ gió ở ngăn mát, ngăn đá. Việc điều chỉnh cài đặt cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện thời tiết sẽ giúp tiết kiệm điện.

tu-lanh-01

Vào mùa đông, để tiết kiệm điện năng, bạn nên để nhiệt độ tủ lạnh ở mức làm mát thấp hơn. Với các dòng tủ hiện đại, mức nhiệt trong tủ sẽ có từ 1-5 hoặc 1-6. Vào mùa hè và khi cần bảo quản nhiều thực phẩm, bạn có thể điều chỉnh mức hiệt về mức gần tối đa hoặc tối đa. Tuy nhiên, vào mùa đông, khi nhiệt độ môi trường giảm xuống, bạn có thể chỉnh mức nhiệt về mức 2-3, thậm chí ở mức 1.

Ở mức 1, nhiệt độ trung bình của tủ lạnh vẫn giao động từ 2-5 độ C, đủ để lưu trữ thực phẩm mà vẫn giúp tiết kiệm điện năng. Bạn có thể làm tương tự như vậy với ngăn đá tủ lạnh.

Việc điều chỉnh nhiệt độ này cũng tùy thuộc vào số lượng thực phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bảo quản nhiều thực phẩm, bạn có thể chỉnh nhiệt độ tủ lạnh xuống thấp. Khi tủ lạnh chứa ít thực phẩm thì có thể nâng nhiệt độ lên.

Ngoài việc điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh, bạn cần chú ý đến một số điều khác để thiết bị vận hành hiệu quả:

– Đặt tủ ở vị trí hợp lý

Tủ lạnh cần được thoát nhiệt trong quá trình hoạt động nên mặt sau và hai bên tủ không nên kê sát tường. Việc kê tủ quá sát tường khiến nhiệt không thể tỏa ra ngoài, vô tình làm tủ nóng lên, làm tiêu thụ nhiều điện năng hơn và cũng khiến tủ nhanh hỏng hơn.

Ngoài ra, đặt tủ lạnh cạnh các thiết bị điện tử khác như lò vi sóng, bếp điện, lò nướng cũng khiến không gian xung quanh nóng hơn, làm giảm tuổi thọ của các thiết bị.

– Hạn chế mở tủ trong thời gian dài

Khi cần chế biến thực phẩm, bạn nên sắp xếp xem mình cần lấy thứ gì và lấy ra trong một lần, tránh mở tủ nhiều lần và mở tủ quá lâu làm thất thoát nhiệt, khiến bên trong tủ nóng lên. Khi đó, tủ sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạ nhiệt độ và gây tốn điện.

Related Posts

banh gia ivivu3

Thưởng thức bánh giá miền Tây giòn tan, thơm nức mũi

Những mẻ bánh giá mới ra lò thơm nức mũi. Với vỏ ngoài giòn tan và vị thơm, béo bùi của phần nhân bên trong sẽ khiến…

Bamboo Airways ivivu 45

Bamboo Airways tạm dừng khai thác một số đường bay nội địa từ 01/04/2024

Là một phần trong quá trình tái cấu trúc mạng đường bay, Bamboo Airways thông báo về việc dừng khai thác một số đường bay nội địa…

Doi Du Sinh ivivu 5

Đồi Du Sinh – điểm săn mây “cực chill” ở Đà Lạt

Tận hưởng cái se lạnh của khí trời cùng mùi thơm cỏ rừng tại đồi Du Sinh thơ mộng ở Đà Lạt, điểm đến thú vị cho…

nui ba den ivivu17

Khám phá núi Bà Đen Tây Ninh – vùng đất sơn linh kỳ vĩ ở Nam Bộ

Cùng iVIVU khám phá núi Bà Đen Tây Ninh – vùng đất sơn linh ở Nam Bộ. Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, những…

mandala retreats kim boi ivivu 15

Mandala Retreats Kim Bôi – Nghỉ dưỡng giữa mạch khoáng thiên nhiên tại Hòa Bình

Tọa lạc tại “thủ phủ khoáng nóng” Kim Bôi, Mandala Retreats Kim Bôi chính là điểm dừng chân tuyệt vời cho du khách muốn tìm về thiên…

lang sao ha ivivu 7

Làng Sảo Há – “Làng địa ngục” ngoài đời thật ở núi cao Hà Giang

Là bối cảnh của bộ phim ăn khách “Tết ở làng địa ngục”, làng Sảo Há (Hà Giang) nằm cô độc, ẩn mình giữa núi cao hẻo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *